in Học làm bánh Âu

Bạn đã thử qua bánh quy hạt cà phê chưa, đây là một loại bánh rất thơm ngon, dễ làm lại có vẻ ngoài rất đáng yêu nữa.

Bánh quy hình hạt cà phê dễ thương

Bánh quy hình hạt cà phê dễ thương

Buổi sáng cuối tuần được nhâm nhi ly cà phê ấm nóng cùng những chiếc bánh quy hạt cà phê thế này thì còn gì tuyệt vời bằng. Cùng vào bếp với chúng tôi để thực hiện món bánh này ngay nhé.

Nguyên liệu

-Bột cà phê hòa tan 12 gram

-Bơ 45 gram

-Đường bột 30gram

-Heavy cream 10 gram

-Bột ca cao 5 gram

-Bột mì 100gram

Bạn có thể tự điều chỉnh lượng đường bột bạn sử dụng tùy theo độ ngọt của bột cà phê hòa tan. Món bánh này bạn không cần phải sử dụng bột cà phê nguyên chất vì như thế sẽ làm bánh có vị đắng khó ăn.

Cách làm bánh quy hạt cà phê

Bước 1: Cho bơ vào lò vi sóng quay tan chảy, sau khi bơ mềm bạn trộn bơ với đường bột. Dùng muỗng đánh cho đường tan. Đổ bột cà phê, bột ca cao, heavy cream vào tô, thêm bơ đường vào trộn cho thật điều.

Bước 2: Sau khi trộn đều những nguyên liệu trên, bạn sử dụng bàn trộn để làm nhuyễn mịn mọi thứ. Đổ tiếp bột mì vào tô và trộn đều nhưng không trộn quá lâu.

Bước 3: Lúc đầu, hỗn hợp bột bánh trông khá giống với vụn bánh mì, bạn hãy dùng tay nhào cho đến khi bột nhuyễn thành khối.

Bước 4: Nặn hình hạt cà phê, bạn chia bột thành những khối nhỏ khoảng 5 gram và nặn thành hình ovan, dùng 1 chiếc que xiên nướng ấn thành 1 đường ở giữa chiếc bánh.

Bước 5: Nướng bánh, làm nóng sẵn lò nướng trước khi nướng bánh khoảng 15 phút. Sau khi tạo hình bánh xong, bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút.

Bánh chín bạn lấy khay bánh ra và để nguội. Bánh sẽ rất giòn khi nguội.

Giờ thì thưởng thức món bánh quy hạt cà phê này thôi. Bánh có mùi cà phê đặc trưng thơm lừng và có vị rất ngon.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh ngon khác tại đây : công thức làm bánh âu