in Học làm bánh Âu

Cách làm Bánh Su kem không cần lò nướng chắc chắc sẽ làm bạn mê mẩn ngay lập tức đấy nhé!

Bánh su kem mềm béo mới ra lò

Bánh su kem mềm béo mới ra lò


Nếu không có sẵn lò nướng, các bạn vẫn có thể làm ra mẻ bánh Su kem thơm ngon, chất lượng ngay tại nhà đấy nhé! Cùng học ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng ngay dưới đây nào.

Nguyên liệu làm bánh:

– 75 gram bơ nhạt

– 300 gram bột mì

– 3 quả trứng gà

– 50 gram đường trắng bột ( bạn có thể tìm mua chúng ở các siêu thị)

– 50 gram đường kính

– 300 gram pho mát mascarpone

-60 ml kem tươi

– 25 ml mứt dâu

– 8 gram muối

– 500ml dầu ăn

Cách làm bánh su kem :

Bước 1: Đun sôi 150 ml nước, cho bơ vào đun nóng tới khi bơ tan ra. Sau đó cho thêm 50 gram đường và 8 gram muối muối vào hỗn hợp bơ vừa đun, khuấy đều tay rồi tắt bếp.
– Rây mịn 300 gram bột mì rồi cho vào hỗn hợp đường, muối, bơ. Dùng muỗng đảo đều tay cho tới khi bột nhuyễn mịn.

Bước 2: Tiếp tục đặt nồi trở lại bếp, đảo bột đều tay sao cho hỗn hợp thành một khối mịn (lưu ý các bạn nên để lửa thật nhỏ để bột không bị cháy và khô nhé).

Bước 3: Tách trứng gà ra chén rồi đánh tan. Cho số trứng gà vừa đánh vào hỗn hợp bột đang khuấy trên bếp, đánh nhuyễn rồi tắt bếp. (Đánh hỗn hợp càng nhuyễn thì món bánh càng ngon nhé).

Bước 4: Cắt giấy thấm dầu thành những miếng vuông nhỏ cỡ 6 cm.Tiếp theo, cho bột vào túi bắt kem rồi sử dụng đui để vẽ 1 vòng tròn bánh có đường kính khoảng 3 đến 4 cm lên trên giấy thấm dầu. Làm lần lượt tới khi hết số bột bánh thì cho vào tủ lạnh khoảng 10 đến 15 phút cho bánh định hình.

Bước 5: Sau 15 phút, lấy bánh ra khỏi tủ lạnh. Đun sôi dầu ăn, cho bánh vào chiên ngập dầu để bánh nhanh chín. Chiên bánh trong khoảng 3 đến 4 phút để bánh chín phồng lên thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 6: Cho kem tươi vào chén rồi dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên. Cho pho-mát Mascapone ra 1 cái âu, dùng phới làm mềm pho mát. Sau đó cho kem tươi vừa đánh bông và mứt dâu vào, đánh đều tay đến khi hỗn hợp mềm mịn.

Bước 7: Trộn kem: Cho hỗn hợp kem pho mát, mứt dâu vào túi bắt kem rồi dùng đui để bắt kem lên trên mặt bánh hoặc cho vào bên trong làm nhân bánh.

Vậy là cách làm món bánh su kem làm không cần lò nướng của bạn đã hoàn thành rồi đấy!

Xem thêm Học làm bánh Việt, học làm bánh kem