in Học làm bánh Âu

Bánh Pretzel với cách làm không quá phức tạp là món bánh hấp dẫn thường được người Đức sử dụng trong dịp năm mới. Cùng hoclambanhkem.com khám phá công thức làm bánh này thôi nào !

Bánh Pretzel mềm dai và vị ngọt vừa phải

Bánh Pretzel mềm dai và vị ngọt vừa phải

Bánh Pretzel có độ mềm dai và vị ngọt vừa phải, đây là món bánh được dùng phổ biến tại Đức trong dịp năm mới. Với hương vị hấp dẫn, món bánh này không chỉ được người Đức yêu thích, mà còn thu hút nhiều thực khách khắp thế giới. Cùng khám phá công thức làm bánh Pretzel ngon đúng chuẩn nào.

Nguyên liệu cần dùng làm bánh:

Phần bánh:

-500 gram bột mì đa dụng

-9 gram men nở

-60 gram đường

-5 gram muối

-60 gram bơ mềm

-1 quả trứng gà

-250ml sữa tươi ấm

Phần quét lên mặt bánh

-1 cái lòng đỏ trứng gà

-15ml sữa tươi

-Hạt vừng

Cách làm bánh Pretzel ngon đúng chuẩn:

Bước 1: trộn các nguyên liệu trong làm bánh trừ bơ vào máy trộn bột. Sau đó trộn khoảng 5 phút rồi cho bơ vào trộn cùng, đến khi hỗn hợp mịn và không dính là được.

Bước 2: nặn bột thành hình tròn. Cho một ít dầu ăn ra bát, cho bột vào bát để bột ủ trong khoảng 60 phút cho bột nở gấp đôi.

Bước 3: sau khi bột nở, lấy bột ra nhào lại, cắt 1/4 miếng bột để tạo hình. Lăn tròn miếng bột thành sợi dài rồi cuộn lại thành hình như nút thắt.

Bước 4: đặt vài miếng giấy bạc vào các chỗ bánh hở để bánh được định hình khi nướng.

Bước 5: phần bột nhỏ còn lại chia làm 3 phần nhỏ hơn, lăn bột thành 3 sợi dài. Sau đó, đặt miếng bột đã tết ở bước 3 lên trên miếng bột vừa tạo.

Bước 6: quét trứng gà, sau đó rắc một ít vừng lên mặt trên bánh. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt khoảng 200 độ C trong 25-30 phút khi bánh chuyển sang màu nâu vàng, là bánh đã chín.

Với món bánh Pretzel , bạn có thể làm điểm tâm sáng hoặc món ăn vặt cuối tuần để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh hấp dẫn này.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh khác tại đây nha : Công thức làm bánh âu