in Học làm bánh Âu

Bánh trôi Nhật Bản có thể xa lạ với nhiều người Việt nhưng nguyên liệu làm bánh rất quen thuộc và cách làm bánh khá đơn giản.

Hương vị quyến rũ của món bánh trôi Nhật Bản

Hương vị quyến rũ của món bánh trôi Nhật Bản

Bánh trôi Nhật Bản là món bánh phổ biến tại Nhật, vỏ bánh được làm từ bột nếp còn nhân bánh được làm từ đậu đỏ. Cách làm bánh trôi Nhật Bản không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần vài bước đơn giản, bạn có thể thực hiện được món bánh hấp dẫn này.

Nguyên liệu cần dùng:

-250 gram bột gạo nếp
-225 gram đậu đỏ
-50 gram bột khoai tây
-200ml nước nóng
-30ml xì dầu
-Bột đậu nành
-60 gram đường

Cách làm bánh trôi Nhật Bản ngon:

Bước 1: trộn nước nóng cùng với bột gạo, rồi khuấy đều và trộn đến khi tạo thành hỗn hợp bột dẻo mịn.

Bước 2: khi bột dẻo, dùng dao cắt bột thành những đoạn vuông rồi vo miếng bột thành các viên tròn đều nhau.

Bước 3: cho viên bột vào nồi hấp khoảng 15 phút để bột chín.

Bước 4: cho đậu đỏ vào nồi, nấu đến khi đậu đỏ nhừ thì thêm ½ lượng đường đã chuẩn cho vào nồi, nấu đến khi đậu nhuyễn thì dừng nồi.

Bước 5: bắc một nồi khác lên bếp, cho xì dầu vào nồi, cho tiếp phần đường còn lại, rồi thêm bột khoai tây vào trộn chung với hỗn hợp đường, xì dầu, nấu đến khi hỗn hợp trong nồi sôi thì tắt bếp.

Bước 6: bánh đã hấp chín, lấy ra rồi khỏi nồi, cho nhân đậu đỏ vào giữa làm nhân bánh, vo tròn bánh để bột bao kín nhân bánh bên trong.

Bước 7: lấy xiên tre nhỏ xiên bánh thành que, một que khoảng 3-4 cái.

Sau khi hoàn thành, xếp xiên bánh ra đĩa rưới một ít nước sốt và rắc thêm bột đậu nành lên trên mặt bánh, vậy là bạn có thể thưởng thức được rồi, hoclambanhkem.com chúc bạn ngon miệng với món bánh trôi Nhật Bản hấp dẫn này.