in Học làm bánh Âu

Với cách làm bánh cupcake lá dứa sau đây thì dù không có lò nướng, bạn vẫn có thể thực hiện để tạo ra những chiếc cupcake xinh xắn, ngọt ngào. Nào giờ thì hoclambanhkem.com sẽ dạy các bạn cách làm bánh này nhé !

banh-cupcake-la-dua-xinh-xan

Những chiếc bánh cupcake lá dứa xinh xắn, ngọt ngào

Nguyên liệu làm bánh :

– Creamcheese: 115g, cắt thành 18 khối nhỏ

– Bột mì: 100g

– Bơ tan chảy: 60g

– Đường cát: 65g

– Dừa nạo: 40g

– Bột nở: 3g

– Sữa đặc: 120ml

– Nước: 60ml

– Trứng: 1 quả

– Nước cốt lá dứa: 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh cupcake lá dứa :

– Trước tiên, bạn bôi một lớp dầu ăn hoặc bơ vào các khuôn cupcake để chống dính rồi đặt vào mỗi khuôn một khối creamcheese đã cắt.

– Cho bột nở, bột mì và đường vào một âu lớn trộn đều. Sau đó cho lần lượt nước lá dứa, bơ, sữa, trứng và nước vào âu đánh đều lên cho tới khi hỗn hợp hòa quyện và mềm mượt.

– Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp bột vừa trộn được vào từng khuôn cupcake đã đặt creamcheese rồi xếp bánh vào xửng, hấp chừng 25 phút ở lửa vừa cho bánh chín. Lưu ý, khi hấp bánh bạn nhớ đặt một chiếc khăn dưới nắp xửng hấp để ngăn nước chảy lên mặt bánh nhé!

– Sau khi hấp chín, bạn lấy bánh ra khởi xửng, để nguội rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn. Bánh lấy ra khỏi khuôn bày lên đĩa thì rắc lên ít dừa nạo đã chuẩn bị để tăng thêm sự hấp dẫn cho những chiếc bánh cupcake này rồi hãy thưởng thức.

Món bánh cupcake lá dứa này dù không dùng đến lò nướng nhưng vẫn nở xốp và rất thơm ngon. Đặc biệt là phần nhân creamcheese vừa thơm vừa béo sẽ khiến bạn thích thú. Chúc các bạn làm thành công món bánh này.