in Học làm bánh Âu

Hương capuchino thơm lừng, vị đắng nhẹ, béo ngậy ngon khó cưỡng là những gì bạn cảm nhận được từ chiếc Capuchino Cheesecake. Không quá khó hiểu khi đây là một trong những dòng Cheesecake được yêu thích nhất.
Nếu yêu mến món bánh đặc biệt này hẳn bạn đã từng có ý định tự tay thực hiện thử phải không nào? Còn chần chờ gì nữa, công thức Capuchino Cheesecake ngon chính hiệu đang chờ đợi bạn.

hoc-lam-banh-capuchino-cheesecake

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần cốt bánh:
– 2 quả trứng
– 56 gram đường
– 46 gram bột mì
– 6 gram bột cacao
– 2 gram muối
– 40 ml sữa tươi
– 24 ml dầu ăn

Phần creamcheese:
– 500 gram cream cheese
– 200 gram đường
– 4 quả trứng gà
– 45 ml cà phê đen
– 15 gram bột mì
– 15 gram bột ngô
– 50 gram bơ đun chảy
– 10 ml rượu rum

Cách làm bánh Cappuccino Cheesecake chuẩn vị nồng nàn khó cưỡng:
Bước 1: Để thực hiện phần cốt bánh, bạn đánh bông trứng trong một cái tô lớn, sau đó bạn đổ từ từ đường vào và đánh đều đến khi thấy hỗn hợp đường trứng bông mịn là được.
Bước 2: Dùng rây, rây bột mì, bột cacao và chút muối trực tiếp cho vào tô hỗn hợp trứng và đường rồi dùng phới lồng trộn đều.
Bước 3: Cho tiếp sữa tươi cùng với dầu ăn vào tô hỗn hợp bột ở trên rồi trộn đều. Sau đó bạn trút hỗn hợp bột vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút là bánh chín.
Bước 4: Để làm phần cream cheese, bạn dùng máy đánh 500 gram cream cheese cùng 200 gram đường cho thật nhuyễn. Sau đó bạn cho từ từ 4 quả trứng gà vào âu cream cheese và tiếp tục đánh đều bằng máy.
Bước 5: Cho 45 ml cà phê đen vào tô hỗn hợp trên và dùng phới lồng trộn đều.
Bước 6: Rây bột mì và bột bắp qua rây trực tiếp vào hỗn hợp rồi trộn đều. Cuối cùng là cho bơ đã đun chảy và rượu rum vào rồi tiếp tục trộn thật đều.
Bước 7: Bạn cho hỗn hợp cream cheese vào khuôn bánh đã nướng chín, tiếp theo đặt khuôn bánh vào khay nướng, đổ nước sôi vào khay. Cho khay và khuôn bánh vào lò, nướng cách thủy ở nhiệt độ 120 độ C trong 90 phút là hoàn thành.
Capuchino Cheesecake sau khi hoàn thành được chia thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể nhâm nhi món bánh này với chút trà hay sữa đều rất ngon. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trên là cách làm bánh Capuchino Cheesecake ngoài ra bạn có thể học thêm khóa học làm bánh âu tại hcm để có những kiến thức bổ ích cho bạn