in Học làm bánh Âu

Mềm mịn, thơm ngon, hấp dẫn là 3 yếu tố hội tụ đầy đủ trong một chiếc bánh mang tên bánh macaron đến từ nước Pháp.
Bánh macaron có xuất xứ từ nước Pháp, chiếc bánh nhỏ nhắn dễ thương tượng trưng cho sự ngọt ngào và lãng mạn. Công thức làm bánh macaron cũng không quá khó đâu bạn, quan trọng là bạn phải có một chút quyết tâm và sự tỉ mỉ. Đặc biệt, bánh macaron có thể biến tấu thành nhiều hương vị và màu sắc theo sở thích của bạn. Hãy vào bếp và làm ngay món bánh cực ngon này cùng chúng tôi nhé! Hôm này mình sẽ dạy làm bánh này nhé !
lam-banh-macaron

I. Công thức làm bánh macaron ngon:

– 45 g bột hạnh nhân.

– 1 quả trứng gà (lấy lòng trắng).

– 60 g đường bột.

– 15 g đường cát.

– Bột ca cao hoặc màu thực phẩm để tạo màu.

– Bơ; mứt; kem để làm nhân bánh.

II. Các bước làm bánh macaron ngọt ngào:

Bước 1: Trước hết, bạn cho đường và bột hạnh nhân vào máy xay và xay cho bột thật mịn. Sau đó bạn lấy bột ra rây lại lần nữa loại bỏ phần chưa mịn của bột.

Lấy phần lòng trắng trứng đánh bông với đường, cho bột hạnh nhân vào từ từ từng ít để trộn cho hỗn hợp mịn đều.

Bước 2: Đổ hỗn hợp đã trộn ở bước 1 vào túi bắt bông kem, bắt từng cái nhỏ lên giấy chống dính để tạo hình. Sau khi bắt hết lớp bột, bạn để yên cho bột bánh nghỉ khoảng 40 phút, khi thấy mặt bánh khô lại thì mang đi nướng.

Bước 3: Nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ C từ 8 – 10 phút. Khi bánh chín, bạn hạ lửa nhỏ lại chút và chờ cho bánh ráo khô mới lấy ra khỏi lò nướng.

Bước 4: Chờ cho bánh nguội hẳn sau đó bạn lấy hai mặt bánh ghép lại thành một, lớp giữa bánh bạn phết nhân tùy thích, có thể là nhân kem, bơ, mứt,…

Hoàn thành và thưởng thức.

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh macaron ngon từ nước Pháp mà chúng tôi vừa chia sẻ!