in Học làm bánh Âu

Nếu là một tín đồ của bánh ngọt thì hãy bắt tay vào làm ngay crepe sầu riêng để có thể cảm nhận hương vị thơm ngon từ loại bánh này nhé.
Với lớp vỏ bánh bên ngoài dai dai, nhân bên trong là kem tươi và sầu riêng. Loại bánh này đang là trào lưu dành cho những tín đồ sành ăn và hiện chưa thấy bất kì một dấu hiệu giảm nhiệt nào. Các bạn có muốn biết cách làm bánh này sao cho thật ngon và hấp dẫn không? Hãy cùng khám phá công thức bí mật ngay sau đây.

banh-crepe-sau-rieng

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ:

– Bơ: 20gr

– Sữa tươi: 210ml

– 2 lòng đỏ trứng gà

– Bột mì: 65gr

–  Đường: 25gr

Cho phần kem:

–  Kem tươi (whipping cream): 150ml

–  Đường: 20gr

–  1 muỗng cà phê vanilla

–  Sầu riêng: 100gr

Cách làm Crepe sầu riêng :

Đối với phần vỏ bánh:

1. Cho đường, bơ tan chảy, trứng, sữa tươi vào một cái âu, trộn đều.

2. Cho bột mì vào hỗn hợp trên, khuấy đều tay. Lược qua rây để đảm bảo không còn bột vón cục.

3. Đậy bột lại và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút.

4. Dùng chảo chống dính để làm phần vỏ bánh, cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi tráng 1 lớp bột mỏng trên bề mặt chảo. Chú ý là không lật mặt bánh mà chỉ nhìn thấy mặt trên bánh se chín là úp lớp vỏ bánh ra đĩa.

Đối với phần kem:

1. Kem tươi, đường, vanilla cho vào âu đánh bông mịn.

2. Sầu riêng tán nhuyễn.

3. Trải lớp vỏ bánh crepe đã tráng ra dĩa, cho 1 lớp kem tươi và 1 ít sầu riêng vào chính giữa. Sau đó bạn gói lớp vỏ bao kín lớp nhân lại là được một chiến bánh crepe sầu riêng vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt rồi đấy.

Khi làm xong thì chúng ta nên cho vào tủ lạnh, lúc nào ăn thì lấy ra và thưởng thức hương vị tuyệt vời, mát lạnh của chúng nhé. Chúc bạn thật ngon miệng với món bánh crepe sầu riêng!