in Học làm bánh Âu

Souffle thường được “đồn” là loại bánh khó làm, đi kèm với nỗi lo lắng là bánh làm sao bánh không bị nứt, bánh liệu có nở không, làm sao để bánh không bị nở quá trào cả ra bên ngoài khuôn…

Tuy nhiên đừng để những lo lắng đó làm ảnh hưởng tới quyết tâm học làm bánh của bạn và làm lỡ mất cơ hội được thưởng thức thêm một kiểu bánh ngon. Souffle không quá khó để làm, chủ yếu là chúng ta cần chú ý việc đánh lòng trắng trứng tới độ bông vừa đạt, không bị cứng quá cũng không mềm quá. Nào cùng mình học làm bánh âu này thôi nào

banh-souffle-chanh-leo

Souffle chanh leo chua thơm quyến rũ

Nguyên liệu làm bánh souffle chanh leo :

– 80 ml nước cốt chanh leo

– 1/2 thìa cafe đường

– 1 thìa cafe nước cốt chanh (chanh vàng hoặc chanh xanh tùy thích)

– 1 thìa cafe bột ngô

– ¼ thìa cafe nước

– 1 thìa lòng trắng trứng

Cách làm souffle chanh leo :

1. Chuẩn bị cốc sứ Ramekin: Dùng bơ tráng đều mặt trong của cốc, sau đó cho khoảng 1 thìa đường trắng vào cốc, nghiêng đều các góc để đường bám đều một lớp mỏng lên toàn bộ bên trong lòng cốc. Phần đường còn thừa bỏ ra. Làm tương tự với toàn bộ các cốc khác.

2. Bật lò ở 180 độ C trước 10 – 15 phút nướng bánh.

3. Trộn chung nước cốt chanh leo, ¼ thìa cafe đường và nước cốt chanh vào một nồi nhỏ. Đặt lên bếp và đun nhẹ cho đường tan. Lúc này hòa bột ngô và ¼ thìa cafe nước với nhau, sau đó cho vào hỗn hợp nước chanh đang nấu ở trên. Đun nhẹ đến khi hỗn hợp đặc lại thành dạng sệt. Để nguội.

4. Lòng trắng trứng và đường cho vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh cho trứng bông, mịn và tạo chóp mềm. Trộn nhẹ lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp chanh. Chia hỗn hợp ra các khuôn ramekins.

5. Cho vào lò nướng khoảng 10 phút ở 180 độ C, đến khi mặt trên vàng nâu nhạt và bánh nở cao. Lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức ngay khi còn nóng, trước khi bánh xẹp xuống.

Bánh souffle chanh leo mềm thơm thoang thoảng hương chanh dịu nhẹ, không cho bạn cảm giác ngán ngấy, mà nhờ vị chanh chua chua sẽ làm cân bằng và đánh thức vị giác, khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn.