in Học làm bánh Âu

Muffin việt quất là món bánh hấp dẫn, được làm từ những nguyên liệu học làm bánh muffin quen thuộc kết hợp với quả việt quất chua chua ngọt ngọt.

Bánh muffin việt quất

Bánh muffin việt quất

Bánh muffin là một trong những món bánh phổ biến được nhiều người yêu thích, bánh muffin được kết hợp với các loại trái cây tạo nên hương vị quyến rũ. Với những ai là fan hâm mộ của bánh muffin chắc chắn không thể bỏ qua công thức làm bánh muffin việt quất hấp dẫn ngay sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần bánh muffin:

-Bột mì đa dụng: 190 gram

-Đường trắng: 179 gram

-Muối, baking powder

-Dầu thực vật: 113 gram

-Trứng gà: 1 quả

-Sữa tươi: 80ml

-Việt quất: 200 gram

Phần topping

-Đường trắng: 112,5 gram

-Bột mì đa dụng: 42 gram

-Bơ, miếng vuông: 56,7 gram

-Bột quế

Cách làm bánh muffin việt quất:

Phần bánh muffin:

Bước 1: bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C làm nóng lò trước khi nướng. Thoa một chút dầu ăn vào khuôn bánh muffin trước khi làm bánh.

Bước 2: trộn bột mì với đường, muối, baking powder chung trong một thau lớn, trộn đến khi các nguyên liệu thật đều. Đánh hỗn hợp gồm trứng gà, dầu thực vật, sữa cho thật đều rồi trộn phần hỗn hợp này với phần bột khô đã trộn ở bước 1. Cho tiếp việt quất vào bột, trộn nhẹ nhàng để tránh việt quất bị vỡ trong lúc trộn bột.

Bước 3: cho hỗn hợp bột vừa trộn vào từng khuôn bánh muffin đã thoa dầu, chỉ cho bột đầy khoảng 2/3 khuôn bánh muffin, để khi bánh nở ra là vừa.

Phần topping:

Bước 4: trộn các nguyên liệu để làm topping lại với nhau cho thật đều, sau đó rắc phần topping vừa trộn lên trên từng chiếc bánh muffin.

Bước 5: cho bánh vào lò, nướng bánh trong khoảng 20-25 phút đến khi bánh chuyển sang màu vàng, bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức.

Vậy là bạn đa hoàn thành công thức làm bánh muffin việt quất chỉ trong vài bước đơn giản, chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh này cho người thân và bạn bè thưởng thức.