in Học làm bánh Âu

Bánh cupcake kem phủ dừa mềm mịn và ngọt ngào từ bên trong bánh cùng lớp kem mát lạnh sẽ rất ngon khi thưởng thức cùng tách trà nóng trong một buổi chiều mùa hè.

banh-cupcake-kem-dua

Thành phẩm cupcake kem phủ dừa

Dừa là thực phẩm không chỉ tươi mát mà còn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên chỉ sử dụng nước dừa thì thật sự lãng phí, bạn hãy tận dụng cùi dừa để làm những món bánh ngon, ví dụ như bánh cupcake kem phủ dừa này chẳng hạn. Chọn thêm vài chiếc cup giấy đựng bánh dễ thương nữa ắt hẳn ai ai cũng sẽ thích mê và ăn bánh hết “vèo” cho xem.

Nguyên liệu (cho khoảng 12 cái)

– 185 gr bột mì đa dụng/bột mì thường

– 1 thìa teaspoon baking soda

– 1 thìa teaspoon baking powder

– ¼ thìa teaspoon muối trắng mịn

– 2 trái trứng gà

– 150 gr đường cát trắng

– 60 ml dầu thực vật

– 60 ml nước cốt dừa

– 1 teaspoon hương dừa

– 50 gr dừa nạo

– Cream cheese frosting: 120 gr cream cheese, 80 gr đường xay, 50 gr bơ lạt, ½ teaspoon hương dừa.

Cách làm bánh cupcake kem :

Mình sẽ dạy làm bánh kem này nhé

1. Vặn lò lên 180 độ C. Lót khuôn giấy vào trong khuôn muffin 12 hoặc xếp 15 khuôn sò trên khay nướng.

2. Rây bột mì, baking soda, baking powder và muối vào âu. Dùng cây đánh trứng cầm tay (whisk) trộn đều. Trộn hỗn hợp lỏng: Đánh đều trứng, đường, vanilla. Cho dầu, nước cốt dừa, hương dừa vào đánh nhẹ.

3. Chia hỗn hợp khô làm 3 phần. Trộn từng phần vào âu trứng. Cho dừa nạo vào, tiếp tục trộn đều.

4. Chia bột vào khuôn. Nướng đến khi bánh chín. Thời gian nướng tùy thuộc vào kích cỡ của khuôn. Thông thường là 20 phút, khuôn to hơn thì nướng sẽ lâu hơn. Bánh chín để trong khuôn khoảng vài phút rồi lấy ra vỉ lưới (wire rack) cho nguội hẳn.

5. Dùng máy đánh trứng đánh cream chese và bơ trong tô nhỏ cho tới khi hỗn hợp mịn và bông lên. Cho đường xay vào từ từ, đánh chung với hỗn hợp cream cho đến khi đường tan và mịn. Sau khi kem tan đều thì cho ½ teaspoon hương dừa vào, trộn đều lên. Công đoạn cuối cùng là trét kem lên cupcakes đã nguội và trang trí với dừa sợi nạo.

Chúng ta đã hoàn thành món bánh cupcake kem phủ dừa mềm thơm, hấp dẫn. hoclambanhkem.com chúc bạn thưởng thức thật ngon miệng nhé!