in Học làm bánh Âu

Crepe kem sầu riêng – món tráng miệng tuyệt hảo với vị ngọt béo của kem và sầu riêng ẩn dưới lớp bánh crepe mềm mại, mịn màng đủ khiến mọi giác quan của bạn mê mẩn, ngất ngây. Cùng làm bánh này thôi nào !

crepe-sau-rieng

Crepe kem sầu riêng beo béo, thơm lừng, mịn mượt là món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích. Thử làm cả nhà ngạc nhiên thích thú với món bánh ấn tượng này nhé.

Nguyên liệu làm bánh : 

* Phần vỏ bánh:

– 125 ml sữa tươi không đường

– 10 gr bột bắp

– 20 gr bơ nhạt

– 80 gr bột mì

– 50 gr đường

– 2 quả trứng gà

* Phần nhân:

– 125 gr sầu riêng

– 25 ml sữa tươi không đường

– 125 ml whipping cream

– 40 gr đường

– 2 gr gelatin

Cách làm bánh crepe kem 

– Bước 1: Bơ đun chảy rồi cho toàn bộ phần nguyên liệu làm vỏ bánh vào trộn đều. Đánh cho hỗn hợp tan đều bằng máy đánh trứng. Để bột nghỉ khoảng 15 phút, trong khi đó nghiền nhuyễn phần thịt sầu riêng.

– Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông đặc hỗn hợp đường và whipping cream. Lưu ý đánh vừa đủ để kem không bị tách nước.

– Bước 3: Đun ấm sữa tươi rồi cho gelatin vào khuấy. Đến khi gelatin tan hoàn toàn thì cho hỗn hợp kem đã đánh ở bước 3 vào, tiếp tục khuấy đều tay. Cất hỗn hợp vào tủ lạnh.

– Bước 4: Quét lớp bơ mỏng lên mặt chảo rồi đun nóng. Cho một vá canh hỗn hợp bột vỏ bánh crepe vào chảo, đảo nhẹ cho bột phủ đều mặt chảo. Để khoảng 1-2 phút, khi thấy bánh se mặt lại thì lấy ra. Tương tự, làm đến khi hết hỗn hợp vỏ bánh crepe.

– Bước 5: Cho một ít kem tươi để lạnh và cơm sầu riêng nghiền mịn vào giữa miếng bánh crepe. Nhẹ nhàng gói kín nhân lại cho thật đẹp mắt.

THÀNH PHẨM

Bánh dùng lạnh, làm tráng miệng sau bữa ăn hoặc bạn cũng có thể dùng kèm với tách trà nóng như kiểu tiệc nhẹ. Chỉ cần một chút thời gian với bàn tay khéo léo, tỉ mỉ là bạn đã có ngay món bánh sầu riêng kem ngon thần sầu rồi.

 hoclambanhkem.com Chúc bạn thành công nhé!