in Học làm bánh Âu

Trong những chiều mưa lành lạnh mà được nhấm nháp một chiếc bánh quy bơ đậu phộng giòn tan thì còn gì bằng phải không nào. Đặc biệt những chiếc bánh bé xinh, thơm phức này lại do chính tay bạn làm thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bánh quy bơ đậu phộng siêu ngon

Bánh quy bơ đậu phộng siêu ngon


Bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan, mùi thơm và vị béo của chiếc bánh quy bơ đậu phộng, đây còn là món ăn cung cấp nguồn năng lượng cho buổi chiều đói bụng và buồn ngủ. Cùng học làm bánh âu này nhé !

Không những vậy, bạn còn có thể cho bánh vào những chiếc lọ thủy tinh để dùng dần hoặc làm quà tặng bạn bè. Chắc hẳn mọi người sẽ rất bất ngờ với tài nghệ nấu nướng của bạn.

Nguyên liệu

-Bánh quy

-Bột đa dụng 1 và 1/2 chén

-Baking soda 3/4 muỗng cà phê

-Muối 1/4 muỗng cà phê

-Bơ 8 muỗng canh

-Đường nâu 1 chén

-Trứng 1 quả

-Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê

-Bơ đậu phộng 3/4 chén

-Đường cát 1/2 chén

-Nhân bánh

-Bơ 4 muỗng canh

-Bơ đậu phộng 1/2 chén

-Đường bột 1 chén

-Sữa tươi nguyên kem 2 muỗng canh

-Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện món bánh quy bơ đậu phộng

Bước 1: Cho bột mì, baking soda, muối lược qua rây và đựng trong một cái chén nhỏ. Cho kem, đường nâu, bơ vào một tô lớn. Tiếp theo, dùng máy trộn bột cầm tay trộn đều ở tốc độ trung bình cho hỗn hợp mịn mượt.

Bước 2: Thêm trứng gà và tinh chất vani vào rồi tiếp tục trộn đều, thêm bơ đậu phộng, lúc này bạn điều chỉnh máy trộn xuống tốc độ thấp đến khi được một khối mềm mịn.

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô hỗn hợp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng để bột nghỉ.

Bước 4: Làm nóng lò nướng trước khoảng 15 phút, chuẩn bị khuôn chữ nhật nướng bánh đã lót sẵn giấy nến và đường cát. Lấy hỗn hợp đã được làm lạnh và bắt đầu công đoạn nặn bánh.

Bước 5: Lấy một ít hỗn hợp bột đã trộn và vo viên với kích thước dài khoảng 3cm. Sau đó, lăn viên bột qua một lượt với đường cát. Dùng nĩa ấn dẹp 2 đầu của viên bột, chừa đoạn giữa và dùng 2 ngón tay để tạo hình cho giống củ đậu. Sau phần tạo hình, các bạn có thể đặt khay nướng vào tủ lạnh khoảng 15phút để định hình bánh khi nướng.

Sau đó, đặt khay nướng vào lò và nướng trong vòng 10 phút cho đến khi thấy bánh có màu vàng nhẹ ở các cạnh. Lấy bánh ra và để nguội.

Bước 6: Làm nhân đậu phộng: Đổ 4 muỗng canh bơ vào máy trộn đánh mịn, thêm các thành phần để làm nhân bánh và đánh đến khi hỗn hợp trở nên mềm, mịn.

Lấy một ít nhân vừa làm quết vào chiếc bánh quy, sau đó dùng một miếng khác để kẹp lại như kiểu sandwich.
Bánh này ngon nhất khi thưởng thức ngay. Nếu dùng không hết bạn có thể bỏ vào hũ thủy tinh và dùng trong 3-4 ngày.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.