in Học Làm Bánh Kem

Bánh bông lan bơ nho khô mềm mịn, mùi bơ beo béo thơm nức cùng vị ngọt ngào của nho khô sẽ giúp bạn có một bữa sáng hay tráng miệng thật ngon miệng cho cả nhà.

banh-bong-lan-bo

Bánh bông lan bơ nho mềm xốp ngon lịm

Raisin butter cake – Bánh bông lan bơ nho khô là một loại bánh khá phổ biến thường bắt gặp trong các cửa tiệm bánh ngọt. Loại bánh này rất dễ làm và siêu ngon luôn í ! Các bạn hãy tham khảo cách làm bánh bông lan nho khô để làm bữa sáng hay món tráng miệng cho cả gia đình mình thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ :

-160g Bột mì

-3 quả Trứng gà

-150g Bơ

-130g Đường

-1,5 tsp Bột nở (baking power)

-70ml Sữa tươi không đường

-1/4 tsp Muối

-10ml Vanilla

-100g Nho khô

-15 ml Rượu rum

Cách làm bánh bông lan nho khô

Bước 1: Các nguyên liệu phải để ở nhiệt độ phòng. Trước khi chế biến bạn nên lấy ra ngoài trước khi làm khoảng 60 phút để nguyên liệu nguội hẳn.

Bước 2: Với nho khô, bạn đem nho rửa với nước ấm cho hết lớp đường phủ ở bên ngoài, sau đó ngâm với rượu rum từ 60 – 90 phút.

Bước 3: Các bạn chống dính cho khuôn bằng cách lót giấy nến hoặc lấy 1 miếng bơ bôi đều vào khuôn sau đó dùng một lớp bột phủ lên lớp bơ và úp khuôn xuống cho bột rơi ra hết.

Bước 4: Tiếp theo, trộn đều và rây mịn bột mi cùng muối và bột nở vào trong 1 chiếc âu.

Bước 5: Sử dụng máy đánh trứng đánh cho bơ nổi rồi cho đường từ từ vào đánh cùng bơ cho đến khi được một hỗn hợp bơ nhuyễn mịn màu trắng ngà. Cho lần lượt từng quả trứng vào và đánh đều, đánh cho đến khi hỗn hợp nở bông là được.

Bước 6: Vớt nho đã ngâm ra 1 chiếc rổ rồi rắc 1 lớp bột mì mỏng bao đều bên ngoài nho.

Bước 7: Cho vanila cùng sữa vào một chiếc ly rồi khuấy đều.

Bước 8: Chia bột thành 4 phần và sữa thành 3 phần. Kế đến, bạn rây bột vào âu trứng trộn đều, sau đó đến sữa. Cuối cùng các bạn cho nho khô vào âu bột trộn đều.

Bước 9: Cho bột vào khuôn bánh, chỉ đổ đầy khoảng 2/3 khuôn và nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C từ 40 – 50 phút. Đợi bánh chín, bạn lấy ra và có thể thưởng thức được rồi đấy!

Bánh bông lan bơ nho khô dậy mùi bơ thơm lừng, cắn một miếng bánh vào miệng, vị ngọt ngào của nho khô cùng lớp bánh mềm xốp thật kích thích.

Hãy học cách làm bánh bông lan bơ nho khô này để trổ tài làm bánh cho bạn bè và người thân thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.

Chúc các bạn vui khi học làm bánh kem này nhé !