in Học Làm Bánh Kem

Dạy làm bánh kem – Bạn không có lò nướng nên không làm được bánh gato? Bật mí cho bạn cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện nhé! Bao ngon luôn đấy!

Bánh bông lan xốp mềm được nướng bằng nồi cơm điện

Bánh bông lan xốp mềm được nướng bằng nồi cơm điện

Hiện nay, nhiều gia đình đã sắm sửa lò nướng để tiện lợi hơn cho việc nấu nướng nhưng không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một cái. Nếu bạn thật sự yêu thích làm bánh, thì nồi cơm điện nhà bạn vẫn có thể đảm đương được trọng trách này. Cùng thử làm ngay với công thức được chia sẻ bên dưới nhé! Chắc rằng bạn sẽ biết Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện mềm, xốp và cực ngon đấy!

Các thành phần cần có:

-400 gram bột bánh bông lan pha sẵn hoặc 300 gram bột mì, 100 gram đường, 5 gram baking soda.

-220 ml sữa tươi không đường

-100 gram bơ lạt để ở nhiệt độ phòng

-4 quả trứng gà

-20 gram bột trà xanh hoặc bột hương trái cây nếu thích.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện cực ngon:

Bước 1: Rây bột bánh bông lan cho mịn. Cho đường và bơ vào chung với nhau, đánh đều tới khi bơ nhạt và sáng màu.

Bước 2: Đập từng quả trứng gà vào âu đường và bơ, tiếp tục đánh cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau. Thêm sữa tươi vào, quậy đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào từ từ, trộn đều tay tới khi bột mịn hoàn toàn.

Bước 4: Chuẩn bị nồi cơm điện, rửa sạch, lau khô trong vào ngoài. Đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, dùng phới để chỉnh cho mặt bột đều bằng nhau. Bạn nên chút ý nếu nồi cơm nhà bạn không còn chống dính tốt thì nên quét một lớp bơ hoặc dầu ăn để chống dính.

Bánh gato làm bằng nồi cơm điện khi vừa nấu xong

Bước 5: Bật nồi ở chế độ cook trong 45 phút. Sau khi qua 45 phút, nồi cơm sẽ tự bật về chế độ làm ấm. Lúc này, bạn có thể mở xem bánh đã chín chưa, nếu bánh vẫn còn ướt, bạn nên bật lại chế độ cook, tùy nồi mà bạn có thể bật cook lại 1 – 2 lần. Khi nào bánh bông đẹp, chín nâu vàng phần rìa, bạn kiểm tra bằng cách nhấn ngó tay vào bánh, nếu bánh đàn hồi là bánh chín.

Bước 6: Lấy bánh gato ra khỏi nồi cơm điện, để nguội là có thể thưởng thức.

Chúc bạn làm bánh gato bằng nồi cơm điện thành công nhé!. Nếu  thật sự đam mê làm bánh kem có thể theo  khóa học làm bánh kem của chúng tôi để nâng cao tay nghề của mình hơn