in Học Làm Bánh Kem

Cách làm bánh kem chanh leo sao cho cốt bánh bông mềm, phần kem béo dịu, ngọt vừa kết hợp với lớp sốt chanh leo chua chua đầy hấp dẫn là nội dung được cung cấp trong bài hôm nay.

Bánh kem chanh leo thơm ngon hấp dẫn cho các bữa tiệc sinh nhật

Bánh kem chanh leo thơm ngon hấp dẫn cho các bữa tiệc sinh nhật

Bánh kem chanh leo hay còn gọi là bánh kem chanh dây được khá nhiều người ưa chuộng do sự kết hợp hoàn hảo của vị chua, ngọt và béo khiến món bánh không gây ngán khi ăn. Loại bánh này thích hợp sử dụng trong các dịp sinh nhật, họp mặt hoặc liên hoan.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-Bơ mặn: 225 gr, để ở nhiệt độ phòng

-Đường nâu: 175 gr

-Đường caster vàng: 175 gr

-Trứng gà: 4 trái lớn

-Bột mì: 325 gr

-Bột bắp: 25 gr

-Bột quế: 15 gr

-Bột nở: 10 gr

-Sữa tươi béo không đường: 300 ml

-Mứt lê để làm nhân bánh:

-Nước cốt chanh dây: 60 ml

-Siro lá phong: 3 muỗng canh

-Bơ lạt: 2 muỗng canh

-Lớp kem bơ bọc bánh:

-Lòng trắng trứng 4 cái

-Bơ lạt mềm: 480 gr

-Siro chanh leo: 6 muỗng canh

Hướng dẫn cách làm bánh kem chanh leo:

Bước 1: Bật lò nướng ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút. Dùng bơ để quét lên khuôn tròn, 3 khuôn đường kính 20 cm. Nhớ lót thêm giấy nến.

Bước 2: Cho đường, bơ vào âu chung, dùng máy đánh tới khi mịn sáng màu. Đập trứng gà vào, bỏ phần vỏ, quậy mịn.

Bước 3: Trong mộ âu sạch khác, thêm bột bắp, bột mì, bột nở, gia vị bánh vào chung, trộn đều lên. Rót sữa vào bột từ từ, quậy đều tới khi sệt mịn. Đổ hỗn hợp bơ trứng vào chung, tiếp tục đánh cho đều lên.

Bước 4: Cho hỗn hợp bột vào 3 khuôn bánh, canh cho đều nhau. Đem nướng 25 – 35 phút đến khi bánh chín. Lấy ra để nguội, tháo ra khỏi khuôn bánh.

Bước 5: Cho nước cốt chanh, siro và bơ lạt vào chung với nhau, cho lên chảo đun ở nhiệt độ trung bình tới khi hỗn hộp sệt lại. Để nguội.

Bước 6: Sử dụng âu chịu nhiệt, đánh lòng trắng trứng với đường trên nồi nước sôi đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông lên, thêm bơ, siro vào, đánh tới khi mịn. Cho hỗn hợp kem vào trong tủ lạnh trong 10 phút.

Bước 7: Xếp từng lớp bánh với từng lớp mứt xen kẽ nhau. Quét kem lên xung quanh bánh, dùng dao chà láng để làm láng mặt bánh. Có thể trang trí thêm sốt chanh dây hoặc các mảnh chocolate được tạo hình cho món bánh thêm đẹp.
Chúc bạn học thành công cách làm bánh kem chanh leo này nhé!

Trên là những cách làm bánh kem chanh giây, Nếu như bạn thật sự quan tâm đến khóa học làm bánh kem tại tphcm hãy liên hệ với chúng tôi để chọn cho bạn những khóa học phù hợp nhất.