in Học Làm Bánh Kem

Chiếc bánh kem chocolate ngọt ngào sẽ chinh phục được các tín đồ hảo ngọt, nếu đang tìm kiếm một công thức bánh kem ngon để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này thì hãy vào bếp cùng chúng tôi để tìm hiểu công thức món bánh kem chocolate này nhé. Cùng học làm bánh kem này thôi nào !

Bánh kem chocolate hấp dẫn

Bánh kem chocolate hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh kem chocolate

Phần bánh
-Bột cacao 70gr

-Bơ nhạt 250gr

-Trứng gà 4 quả

-Vani 1 ống

-Bột mỳ 300gr

-Bột nở 10gr

-Đường trắng 400gr

-Dầu ăn 50ml

-Phần kem

-Chocolate 70% 40gr

-Bơ nhạt 5gr

-Kem tươi 100ml

-Đường 50gram

Cách làm bánh kem chocolate

Bước 1: Rây bột mì lại lần nữa cho mịn. Cho bột mì vào âu, thêm đường, vani, trứng gà, dầu ăn và bơ tan chảy vào cùng, dùng máy đánh đều lên tới khi hỗn hợp bột hòa quyện vào nhau.

Bột cacao cho vào nồi, thêm ít nước vào đun nhỏ lửa tới khi cacao sệt lại. Tiếp theo bạn đổ cacao vào hỗn hợp bột đã đánh và trộn đều lên.

Sau đó bạn đổ hỗn hợp bột vào khuôn có lót sẵn giấy nến, cho vào lò nướng. Lưu ý là lò nướng đã được làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ là 180 độ. Bạn nướng bánh trong thời gian 20 phút rồi lấy bánh ra và để nguội.

Bước 2: Làm phần kem

Bạn đun chảy chocolate và bơ nhạt rồi để thật nguội.

Bạn dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi và đường. Sau đó cho hỗn hợp chocolate và bơ đã nguội vào đánh cùng nhau. Vậy là bạn đã làm xong phần kem chocolate rồi đấy.

Bước 3: Sau khi bánh nguội, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt bánh làm 3 phần. Phết kem chocolate lên bánh, bạn tiếp tục làm như vậy cho lớp bánh và kem chocolate thứ 2, thứ 3, cuối cùng bạn phết kem xung quanh thành bánh.Sau khi đã hoàn thành công đoạn phết kem, bạn có thể trang trí theo chủ đề mà bạn yêu thích.

Vậy là bạn đã làm xong món bánh kem chocolate chuẩn vị ngon tuyệt để chiêu đãi cả nhà rồi. Chắc hẳn mọi người sẽ rất hạnh phúc khi thưởng thức món bánh kem ngọt ngào này đấy.

Chúc bạn thành công khi thự hiện.