in Học Làm Bánh Kem

Bánh kem dâu tây với hương vị ngọt ngào của dâu tây hòa cùng vị béo ngậy của kem tươi là món bánh tráng miệng tuyệt vời trong những bữa tiệc. Cùng học làm bánh kem thơm ngon này nào !

Bánh kem dâu tây là món bánh rất được yêu thích

Bánh kem dâu tây là món bánh rất được yêu thích

Bánh kem dâu tây là món bánh phổ biến, được nhiều người yêu thích nhờ hương vị hấp dẫn, không cần phải vất vả đến cửa hàng mua, bạn có thể tự thực hiện món bánh này ngay tại nhà. Với cách làm bánh kem dâu tây không quá phức tạp, không cần sử dụng lò nướng bạn có thể tự hiện trong vài bước đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Làm bánh kem:

-1 miếng bánh bông lan khoảng 15cm

-Dâu tây tươi 300 gram

-1 muỗng canh sữa tươi

-200ml kem tươi đã đánh bông

-Bột gelatin 7 gram (hoặc 3 lá gelatin )

-70 gram đường trắng

Làm thạch:

-2 gram bột gelatin (hoặc 1 lá gelatin)

-Dâu tây

Cách làm bánh kem dâu tây ngon :

Phần bánh kem:

Bước 1: dâu tây mua về làm sạch, sau đó cắt cuống dâu tây, rồi cắt thành lát mỏng. Cho đường vào trộn cùng với dâu tây, để khoảng10 phút cho dâu tây ngắm đường.

Bước 2: cho hỗn hợp gồm đường và dâu tây vào máy xay, thêm 1 một muỗng canh sữa tươi vào xay chung cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 3: đem lọc hỗn hợp vừa xay được sinh tố dâu tây, lấy 3 muỗng canh sinh tố dâu tây dùng làm thạch. Phần sinh tố còn lại nấu đến hỗn hợp sôi nhẹ.

Bước 4: cho kem tươi vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, trộn hỗn hợp kem tươi đã đánh bông với hỗn hợp dâu tây đã nấu.

Bước 5: bánh bông lan cắt ngang thành 2-3 lát mỏng. Sau đó, xếp 1 lát bánh bông lan vào đáy của khuôn bánh. Phủ một lớp dầu hoặc bơ vào khuôn bánh, để khi lấy bánh ra dễ dàng hơn.

Bước 6: phủ một lớp kem mỏng lên bề mặt bánh bông lan, rồi đặt thêm một miếng bánh bông lan và một lớp kem lên làm tương tự đến khi hết phần kem và bánh bông lan, sau đó cho bánh vào tủ lạnh để trong 5-6 giờ.
Làm thạch:

Bước 7: trộn 3 muỗng canh sinh tố dâu với 50 – 60ml nước, nấu đến khi hỗn hợp sôi nhẹ, trộn thêm bột gelatin với một ít nước ấm rồi cho vào nồi, khuấy đều đến khi gelatin tan.

Bước 8: để hỗn hợp gelatinlạnh trong khoảng 5 – 6 giờ. Sau đó đổ phần thạch này lên trên mặt bánh kem, rồi đặt bánh vào trong tủ lạnh để khoảng 3 – 4 giờ.

Với món bánh kem dâu tây này, bạn có thể làm món tráng miệng hoặc làm món quà dành tặng bạn bè trong những dịp đặc biệt. Chúc bạn thành công với món bánh kem hấp dẫn này.

Xem thêm về khóa học làm bánh kem tại tphcm