in Học Làm Bánh Kem

Học làm bánh kem hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh kem tươi trà xanh ngon tuyệt cú mèo để bạn thực hiện và thưởng thức ngay tại nhà mỗi khi có thời gian.

Bánh kem tươi trà xanh ngon tuyệt cú mèo

Bánh kem tươi trà xanh ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu: (khuôn chữ nhật 20cm)

– 50g bột mì

– 50g bột ngô

– 40g dầu ăn

– 40g sữa tươi không đường

– 110g đường (chia làm 2)

– 25g bột trà xanh

– 4 quả trứng

– 1g muối

– Nước cốt chanh

– Trang trí: 200g kem topping và 1 ít bột trà xanh

Cách làm bánh kem tươi trà xanh :

– Cho bột mì, bột ngô và bột trà xanh vào âu trộn đều rồi rây cho mịn.

– Tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng. Cho sữa tươi, 1 phần đường và dầu ăn vào lòng đỏ trứng rồi dùng phới khuấy 1 chút cho đều. Rây hỗn hợp bột trà xanh vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn đều để bột không bị vón cục.

– Cho muối và nước cốt chanh vào lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh bông cứng. Tiếp đến cho đường vào đánh tiếp 3 đến 4 phút cho đến khi hỗn hợp thật bông mịn và dẻo.

– Cho chừng 1/3 chỗ lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn trước đó rồi quấy nhẹ tay cho đều. Sau đó, cho tiếp 2/3 lòng trắng vào trộn nhẹ tay cho đến hết lòng trắng trứng.

– Hỗn hợp trộn xong cho vào khuôn, bật lò nướng nhiệt độ 150 độ C khoảng 3 – 4 phút rồi cho bánh vào nướng khoảng 30 – 40 phút cho bánh chín.

– Đánh bông kem topping, chia bánh làm 4 phần rồi phết topping theo thứ tự 1 phần bánh : 1 phần kem cho đến khi hết bánh. Cuối cùng, rắc một lớp bột trà xanh lên trên là xong.

Bánh kem tươi trà xanh thành phẩm vô cùng ngon mắt và ngon miệng nên đảm bảo ai ăn cũng thích. Đặc biệt, nếu vào sinh nhật ai đó mà bạn tự tay thực hiện chiếc bánh này để làm quà tặng thì đây sẽ là món quà bất ngờ và tràn đầy ý nghĩa. Hi vọng công thức trên đây sẽ giúp bạn làm được điều đó. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh kem này.

Tham khảo thêm những công thức làm bánh kem khác nè !