in Học Làm Bánh Kem

Có bao giờ bạn được thưởng thức món bánh kem có màu đỏ cực độc đáo có cái tên bánh kem velvet chưa?
Bánh kem velvet là một trong những món bánh được yêu thích bậc nhất dành cho những ngày có không khí vui mừng như đám cưới, lễ tiệc. Thường được trang trí với một lớp kem trắng hoặc trắng sữa để làm nổi bật lên màu đỏ tươi. Nếu bạn không có cơ hội thưởng thức món bánh này thì không nên bỏ qua hướng dẫn cách để làm bên dưới nhé!

Bánh kem velvet đầy mới lạ dành cho bạn

Bánh kem velvet đầy mới lạ dành cho bạn

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

-Bột mì đa dụng 240 gr,

-Bơ lạt 130 gr,

-Đường cát 160 gr,

-Kem phô mai 600 gr,

-Nước cốt chanh tươi 15 ml,

-Bột cacao nguyên chất 25 gr

-Sữa tươi không đường 220 ml,

-Baking powder 3 gr,

-Trứng gà 2 quả,

-Muối nở 5 gr,

-Dấm trắng 5 ml,

-Màu thực phẩm màu đỏ 28 gr,

-Hạt hồ đào vụn để trang trí 50 gr.

Cách làm bánh kem ngon:

Chuẩn bị 2 âu sạch để trộn đều nguyên liệu thành hai phần khô và ướt. Phần ướt sẽ gồm: bơ, trứng gà, màu thực phẩm, vani và dầu ăn. Phần khô: bột ca cao, bột mì, bột baking soda, muối, đường.

Trộn hai nguyên liệu vào hai âu sạch cho đều, sau đó cho hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô một cách từ từ tới khi nó trộn đều lên với nhau và có màu đỏ như mong muốn. Để yên trong vòng 15 phút để bột nghỉ hoàn toàn.

Chia bột làm 3 phần, đổ vào 3 khuôn bánh tròn có kích thước bằng nhau.Sau đó đem nướng trong lò với nhiệt độ 180 độ C, từ 20 – 30 phút cho bánh chín và nở phồng đẹp.

Lấy bánh ra, để nguội, trút bánh khỏi khuôn. Dùng đế bánh kem, đặt lớp bánh đầu tiên lên mặt, sau đó trét kem lên mặt bánh, láng mịn, đặt lớp thứ hai lên trên, quét kem tiếp, sau đó mới đặt lớp cuối cùng lên trên. Trét kem bao hết mặt bánh và xung quanh bánh, chà láng cho mịn. Rắc hạt hồ đào lên mặt bánh cho đẹp mắt.

Chúc bạn làm bánh kem velvet thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh kem khác tại đây để có thêm những bí kíp cho mình nhé !