in Học làm bánh Việt

Bánh dứa úp ngược là butter cake kết hợp với dứa tươi nên có vị cân bằng chua – ngọt rất dễ chịu. Đặc biệt deco đẹp mắt, mùi thơm quyến rũ, thích hợp cho nhu cầu gia đình hoặc các bữa tiệc dạng buffet. Cùng hoclambanhkem.com việt này nhé !

banh-dua-up-nguoc

Cuối tuần sẽ trở nên thú vị hơn với tách trà và miếng bánh dứa úp ngược ngọt dịu

Nguyên liệu làm bánh :

– 800 gr dứa chín. 1/2 đem ép lấy nước.

– 90 gr đường nâu

– 125 gr bơ nhạt – để mềm ở nhiệt độ phòng

– 100 gr đường trắng

– 3 trái trứng ở nhiệt độ phòng

– 270 gr bột mì, rây mịn

– 180 gr dừa nạo sấy còn ẩm

– 125 ml sữa tươi không đường

– 12 trái cherry để trang trí

Cách làm bánh dứa úp ngược :

1. Bật lò ở 180 độ C – chế độ hai lửa. Chuẩn bị khuôn. Lót tấm nướng bánh hoặc giấy nướng bánh dưới khuôn. Nếu không có chống dính thì tráng 1 lớp bơ mỏng trên khuôn, rắc đều bột và úp ngược khuôn cho bột thừa rơi ra hết.

2. Cắt dứa làm 12 miếng (kích thước tùy sở thích). Phần dứa vụn, cắt nhỏ.

3. Rắc đường nâu vàng lên đáy khuôn. Xếp 12 miếng dứa lên trên lớp đường nâu.

4. Dùng máy đánh trứng đánh đường và bơ nhuyễn mịn trong khoảng 3 phút, sau đó bỏ từng trái vào, đánh tan trái này rồi mới bỏ trái khác.

5. Bỏ nửa phần bột, dừa nạo, nước ép dứa và sữa vào âu bơ, trộn đều bằng tay. Sau đó trộn tiếp phần bột, dừa nạo, nước ép dứa, sữa cho hết. Cuối cùng bỏ phần dứa cắt nhỏ vào trộn đều.

6. Đổ bột vào khuôn, gõ nhẹ xuống mặt bàn cho bột dàn đều. Bỏ ngay vào lò, nướng khoảng 35 – 45 phút hoặc tới khi thử tăm vào giữa bánh, rút ra mà tăm khô là bánh chín. Để bánh nguội rồi úp ngược ra đĩa. Trang trí với trái cherry lên trên cho đẹp. Dùng bánh ở nhiệt độ phòng.

Bạn chỉ mất khoảng 15 phút là đã có một mẻ bánh dứa úp ngược thơm ngon cho những người thân yêu! Quá đơn giản, quá tiện lợi. Vì vậy, ngày cuối tuần rảnh rỗi, hãy thử cách làm bánh dứa úp ngược độc đáo này!