in Học làm bánh Việt

Những miếng bánh rán bí đỏ vàng ươm thơm phức, phủ vừng trắng thơm bùi sẽ khiến bạn mê tít từ cái nhìn đầu tiên và thích thú ngay khi thưởng thức.

Bánh rán bí đỏ thơm phức

Bánh rán bí đỏ thơm phức

Bí đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng, có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Do đó, những món ăn, món bánh làm từ bí đỏ được khá nhiều người yêu thích.

Và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh rán bí đỏ bọc vừng vừa dễ làm lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp chế biến tại nhà để ăn vặt.

Nguyên liệu

-Bí đỏ 150gr

-Đường cát 10gr

-Bột nếp 100gr

-Nhân đậu đỏ 100 gr

-Vừng trắng

-Dầu ăn

Cách làm bánh rán bí đỏ

Bước 1: Bí đỏ gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho vào nồi luộc chín.

Bước 2: Sau khi bí chín bở thì nghiền nát, thêm bột nếp và đường vào trộn đều lên. ( Bạn nên cho 90 gr bột nếp vào trước, trộn thật đều với bí đỏ rồi cho thêm 10 gr còn lại vào, nhào đến khi thu được hỗn hợp bột dẻo, không dính tay là được)

Bước 3: Chia một phần bột khoảng 20 gr, vo thành hình tròn, ấn dẹt rồi thêm 5 gr nhân đậu đỏ vào bọc lại, khéo léo gói lại để nhân không bị hở ra ngoài.

Bước 4: Nặn bánh xong, bạn ấn dẹt bánh rồi lăn đều 2 mặt bánh vào đĩa đựng vừng. Bạn làm tương tự với phần bột và nhân đậu đỏ còn lại.

Bước 5: Đặt chảo dầu ăn lên bếp, chiên bánh trong lửa vừa đến khi 2 mặt bánh vàng đều thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Dọn bánh ra đĩa và thưởng thức nóng.

hoclambanhkem.com Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh rán bí đỏ bọc vừng này nhé!