in Học làm bánh Việt

Bạn đang cần học một món ăn đơn giản, dễ thực hiện vào dịp nghĩ cuối tuần mà chưa biết làm món nào, không cần lo lắng nữa, bánh tôm chiên khoai sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn vào lúc này.
Món bánh tôm chiên khoai này với thành phần đơn giản, cách chế biến lại nhanh chóng sẽ giúp bạn ngày càng có hứng thú với việc học nấu ăn nhiều hơn.

banh-tom-chien-khoai

Nguyên liệu cần có :

_ 300 gram khoai môn hoặc khoai sọ

_ 150 gram tôm thẻ

_ 200 gram bột chiên giòn

_ Gia vị: hạt nêm, tiêu, tương ớt, dầu ăn.

Cách thực hiện bánh tôm chiên khoai :

Bước 1: Khoai gọt sạch vỏ, ngâm nước muối cho ra bớt nhựa, sau đó rửa sạch, bào khoai thành những sợi nhỏ

Bước 2 : Tôm thẻ mua về cắt bỏ râu, rửa sạch tôm rồi đem ướp với một ít hạt nêm, hạt tiêu để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3 : Cho bột chiên giòn vào tô, cho vào khoảng 200ml nước vào hòa tan bột, đánh bột lên cho ra hỗn hợp sền sệt là được, bạn đánh đến khi nào bột tan hết thì ngừng, tiếp đến bạn cho khoai và tôm đã ướp vào trộn điều.

Bước 4 : Bắc chảo không dính lên bếp, cho dầu ăn nhiều đến khoảng nữa chảo, cho hỗn hợp bột vào loại vá canh, bạn cho khoai phía dưới, tôm bên trên rồi cho vào chảo chiên ngập dầu ở lửa vừa. Khi một mặt bánh chuyển vàng thì bạn lật bánh, chiên cho đến khi bánh chín vàng đều thì vớt ra dĩa có thấy giấy thấm dầu.

Bánh tôm chiên khoai này phải ăn lúc nóng và ăn kèm với tương ớt mới cảm nhận được hết độ ngon của bánh, chúc các bạn sẽ có thêm một món ăn ngon để chiêu đãi người thân và bạn bè.

Nếu như còn chưa tự tin vào khả năng làm bánh của mình, bạn hãy đăng kí theo khóa học làm bánh ở thành phố Hồ Chí Minh, tin chắc rằng sau khóa học, bạn sẽ là một chuyên gia làm bánh tuyệt vời của gia đình.