in Học làm bánh Việt

Chắc chẳng ai mà lại không biết món bánh thơm ngon, đậm đà, dễ ăn như bánh bò sữa hấp đúng không nào? Món bánh đơn giản nhưng ngon thấm lòng. Còn đợi gì nữa mà không cùng học làm bánh này thôi nào !

banh-bo-sua

Món bánh bò sữa hấp mềm mềm, ngon tuyệt (Hình minh họa)

Bánh bò sữa hấp được nhiều người yêu thích vì hương vị gần gũi, bình dị của nó. Hương nước dừa thơm thơm, bánh mềm mềm dễ ăn chinh phục được từ trẻ nhỏ tới người lớn. Để làm bánh bò sữa hấp này lại không cầu kì khó khăn gì. Bạn không tin sao? Thử thì biết liền ấy mà!

Bạn phải chuẩn bị những thành phần sau:

– 200 gram bột năng

– 180 ml nước cốt dừa

– 180 gram đường đỏ

– 60 gram bột nổi

– 7 quả trứng gà ta

– 120 ml dầu canola

– Một ống bột vani

– Nước cốt lá dứa

– 8 gram muối ăn.

Thực hiện làm bánh bò sữa hấp:

– Trong một cái thố vừa, chúng ta cho trứng gà, nước cốt dừa, bột vani, nước cốt lá dứa vào với nhau, trộn cho đều. Kế đó cho thêm dầu ăn vào và đánh cho thật đều.

– Rây các loại bột, muối rồi trộn lại với nhau.

– Rắc hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng, khuấy cho đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Sau đó lọc qua một lần để phần bột này không bị vón.

– Sau khi làm xong thì cho hỗn hợp vào khuôn chuẩn bị sẵn, bạn có thể dùng khuôn tròn lớn hoặc các khuôn nhỏ có hình dễ thương. Cho vào hấp trong xửng khoảng 25 phút cho chín.

– Món bánh bò sữa hấp dừa hương dứa đã hoàn thành rồi đấy! Quá dễ dàng khi làm đúng không nào? Bạn sẽ làm được thôi! Thử tài nấu nướng của mình ngay nhé!