in Học làm bánh Việt

Bánh chuối nướng béo ngậy, thơm ngon, hấp dẫn thích hợp làm món tráng miệng cuối tuần, học cách làm bánh chuối nướng tại nhà nhé.
Từ những nguyên liệu quen thuộc chuối xiêm chín ngọt, nước cốt dừa béo ngậy, cộng thêm một chút tỉ mỉ, món bánh chuối nướng được làm ra thật hấp dẫn. Trải qua vài bước đơn giản, không cần nhiều kỹ năng phức tạp, bạn có thể tự làm bánh chuối nướng ngay tại nhà.

lam-banh-chuoi-nuongTự làm bánh chuối nướng ngay tại nhà (ảnh minh họa)

Nguyên liệu làm bánh:

– Bột mì: 70gr

–  Chuối xiêm chín: 800gr

– Bánh mì sandwich: 400gr

– Kem tươi (whipping cream): 50gr

– Nước cốt dừa: 500ml

– Bơ lạt: 20gr

– Đường cát: 120gr

Cách làm bánh chuối nướng:

Bước 1: chuối xiêm chín bóc hết vỏ, cho đường vào ướp chung, để chuối vào ngăn mát tủ lạnh để qua một đêm để chuối thấm đường.

Bước 2: lấy kem tươi, nước cốt dừa và nước đường lấy ra từ phần ướp chuối để qua đêm cho vào tô lớn khuấy đều, sau đó cho bánh mì sandwich xé nhỏ vào chung tô nước cốt dừa.

Bước 3: rây bột mì vào chung tô nước cốt dừa, dùng thìa trộn đều để bột mì tan, được hỗn hợp sền sệt.

Bước 4: cho bơ phết lên đều khay nướng bánh, rắc thêm một ít bột mì để khi nướng, bánh không dính vào khay.

Bước 5: xếp một lớp chuối lên sau đó cho tiếp một lớp bột trải lên, xếp xen kẻ giữa chuối và bột sao cho mặt trên cùng là chuối.

Bước 6: bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 1 giờ, nướng thêm 30 phút ở nhiệt độ 125 độ C.

Khi bánh đã chín, lấy bánh ra để nguội, tách bánh khỏi khuôn, sau đó dùng dao cắt miếng. Miếng bánh chuối nướng thơm phức kích thích vị giác, làm bạn không thể cưỡng lại. Học cách làm bánh chuối nướng ngay hôm nay thôi.