in Tin tức

Hôm trước mình đi ăn sinh nhật một người bạn và lần đầu tiên ăn thử ăn món bánh kem bắp. Mình không thường xuyên ăn bánh kem mua ngoài tiệm lắm vì quá ngọt và sợ béo, nhưng sau khi thấy tên bánh là lạ mà mình thích ăn bắp nữa nên cũng ăn thử. Thật tuyệt vời! Vì bánh không quá ngọt nên có cảm giác ăn hoài không thấy ngán, lớp bông lan mềm mịn cùng lớp kem và hạt bắp nguyên hạt mọng nước ngọt thanh ăn khá hay. Phải nói là mình mê ngay món bánh này từ đấy luôn!

Vốn có ý định mở tiệm kem bánh từ trước và thấy loại bánh này còn khá lạ và mới ở Việt Nam nên mình đã lên mạng tìm kiếm ngay công thức làm bánh kem bắp. Sau khi mò mẫm hết trang web này đến trang web khác, từ tâm trạng hào hứng thích thú thì ngay lập tức cảm xúc của mình bị xìu xuống kéo theo đó là cảm giác hơi hơi thất vọng. Bởi khi tìm kiếm ra toàn tiệm bánh kem chứ chẳng thấy công thức đâu. Một số trang có ghi công thức và cách làm nhưng không chi tiết và rõ ràng lắm. Đối với những người mới học làm bánh kem bắp như mình thì chắc chắn…chịu!!

Với suy nghĩ phải học làm kem bắp bằng được lởn vởn trong đầu, mình đã mất mấy ngày liền đi tìm kiếm chỗ dạy mà không thấy. May sao nhờ có đứa bạn đang theo học một khóa làm bánh ở Hướng Nghiệp Á Âu nên nó giới thiệu cho mình về chuyên đề làm bánh kem bắp ở đây và mình quyết định đăng ký học ngay cho nóng!

hoc-lam-banh-kem-bap-thumb

Học làm bánh kem bắp vì đam mê (Ảnh minh họa)

Phải nói là trước khi có ý định học làm bánh kem bắp mình đã rất hí hửng rồi, sau khi vào Hướng Nghiệp Á Âu mình còn thích thú gấp chục lần. Lần đầu bước vào một môi trường dạy làm bánh chuyên nghiệp, gặp những người bạn cùng sở thích, nhận biết hàng trăm loại công cụ dụng cụ làm bánh hiện đại, cảm giác lâng lâng khó tả sao í.
Điều khiến mình và tất cả các bạn học viên theo học lớp dạy làm bánh kem ấn tượng nhất là Cô Hồ Thị Việt Mỹ – giảng viên dạy làm bánh tại HNAAu. Không chỉ hướng dẫn tỉ mỉ cho tụi mình phương pháp làm bánh bông lan thơm, mềm, mịn và không bị chai bánh, cách làm lớp nhân kem bắp ngon cũng như hướng dẫn trang trí bánh theo xu hướng hiện đại nhất hiện nay, cô còn tư vấn cho tụi mình chỗ mua nguyên liệu, mua dụng cụ và cách để mở một tiệm bánh kinh doanh sao cho hiệu quả. Vừa vui tính, tận tình lại còn quan tâm đến từng học viên, ai mà không mê cô cho được.

Sau khóa học mình đã biết cách làm nên một chiếc bánh kem bắp siêu xinh đấy! Mặc dù không tự tin lắm với tay nghề của mình nhưng khi đem bánh về nhà cho gia đình và bạn bè ăn thử, ai cũng khen ngon và ủng hộ mình làm bánh bán thử. Sắp tới mình dự định sẽ đăng ký hẳn luôn một khóa học làm bánh chuyên nghiệp tại Hướng Nghiệp Á Âu để học thêm nhiều loại bánh khác nữa. Từ một đứa không có chí hướng gì với tương lại, nhờ cô Việt Mỹ mà mình có hẳn một niềm đam mê trở thành một chuyên gia làm bánh luôn đấy!
Nếu bạn đang không biết học làm bánh kem bắp ở đâu thì hãy tìm hiểu về Hướng Nghiệp Á Âu để được tư vấn theo tổng đài: 1800 6148 (Miễn phí cước gọi)