Cách làm bánh pie sữa chua nhân táo hấp dẫn

Bánh kem sữa chua vị táo là phương pháp chế biến sáng tạo với nghệ thuật kết hợp hương vị mới lạ và khéo léo, mang đến diện mạo mới cho món bánh truyền thống. Mùi thơm của sữa chua tươi quyện với táo tươi ngọt mát sẽ nhẹ nhàng chinh phục khẩu vị của bạn. Bánh sữa chua táo hứa hẹn sẽ là món tráng miệng lý tưởng nhất trong mùa hè này. Cùng khám phá cách làm bánh su kem nhân táo ngay thôi nào!

Bánh pie táo sữa chua nhân táo thơm mềm, đầy sức hút

Bánh pie táo sữa chua nhân táo thơm mềm, đầy sức hút

Bánh pie sữa chua nhân táo là phương pháp chế biến phá cách với nghệ thuật kết hợp hương vị mới lạ, khéo léo, đem đến diện mạo mới cho món bánh pie truyền thống. Hương sữa chua thơm mát hòa quyện với táo tươi ngọt dịu đầy mê mẩn sẽ nhẹ nhàng chinh phục khẩu vị của bạn. Bánh pie sữa chua nhân táo hứa hẹn sẽ là món tráng miệng lý tưởng nhất trong hè này. Cùng khám phá cách làm bánh pie sữa chua nhân táo ngay nhé!

Nguyên liệu chính

 • Phần vỏ bánh
 • Bột mì: 400 gram
 • Bơ nhạt: 170 gram (để mềm ở nhiệt độ phòng)
 • Sữa chua không đường: 120 gram
 • Đường cát trắng: 60 gram
 • Trứng gà: 1 quả

Phần nhân bánh

 • Táo tươi: 4 quả
 • Chanh vàng: 1 quả (bào lấy vỏ)
 • Đường cát trắng: 30 gram
 • Bột quế: 1sp
 • Lòng đỏ trứng: 1 cái

Cách làm bánh pie sữa chua nhân táo

Bước 1: Chuẩn bị máy xay sinh tố. Cho bơ và bột mì vào máy xay sinh tố, bật máy ở chế độ trung bình, xay nhuyễn
Bước 2: Tiếp tục đổ sữa chua và trứng gà vào máy xay sinh tố xay chung cùng hỡn hợp bơ và bột mì. Xay đến khi các nguyên liệu quyện với nhau
Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vừa xay nhuyễn ra tô lớn. Dùng tay sạch nhào bột thật kỹ đến khi bột mịn mượt. Bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 4: Táo tươi rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành tứng miếng vuông nhỏ. Trộn đều táo với nước cốt chanh, vỏ chanh vàng bào nhỏ, bột quế và đường cát trắng. Sau đó, đỗ hỗn hợp táo vào nồi, đun trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều để đường chảy ra và táo thấm vị.Đun đến khi có nước chảy ra sánh quyện thì tắt bếp. Để táo nguội một lúc.
Bước 5: Bột sau khi ủ xong lấy ra khỏi tủ lạnh, chia làm 2 phần bằng nhau. Mỗi phần lại chia thành từng phần nhỏ bằng nhau. Sau đó cán mỏng.
Bước 6: Chuẩn bị khuôn bánh. Lót một lớp bột vào khuôn bánh, múc phần nhân táo cho vào giữa, sau đó lấy lớp bột khác úp lên trên. Dùng lòng đỏ phết đều lên rìa của bánh. Làm tương tự với những chiếc bánh pie còn lại
​Bước 7: Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút đến khi mặt bánh vàng đều. Sau khi lò tắt, để yên bánh khoảng 2 phút rồi sau đó mới lấy ra.

Bánh pie sau khi nướng có độ mềm xốp, thơm phức

Bánh sau khi nướng mềm và thơm.
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Thưởng thức bánh táo với tách trà xanh nóng sẽ giúp trung hòa vị ngọt, giúp bạn cảm nhận hương vị bánh một cách rõ ràng hơn.

XEM THÊM TẠI: https://hoclambanhkem.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *