Cách làm bánh sinh nhật bằng dưa hấu

Những chiếc bánh sinh nhật thông thường sẽ là những chiếc bánh kem thơm ngon thì nay được biến tấu thành những chiếc bánh kem bắp hay bánh kem socola nhưng giờ đây làm bánh sinh nhật dưa hấu độc đáo và sáng tạo là sự lựa chọn. tốt nhất. Không chỉ đẹp mắt, bánh sinh nhật dưa hấu còn rất tốt cho sức khỏe, tươi ngon và cực kỳ dễ làm. Hãy cùng chúng tôi theo dõi cách làm nhé
Picture

Nguyên liệu

Làm bánh sinh nhật bằng dưa hấu có một điểm thuận lợi lớn là nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản và dễ kiếm, bao gồm:
• Dưa hấu tròn: 1 quả
• Sữa chua hoặc whipped-cream
• Các loại hoa quả tươi tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, trong bài viết này sử dụng: kiwi, dâu tằm, dứa và quả mâm xôi.

Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật bằng dưa hấu

Tạo hình bánh sinh nhật cho trái dưa hấu

Bước 1:
Đầu tiên, bạn hãy rửa thật sạch dưa hấu, sau đó dùng khăn sạch thấm khô, cắt ngang 2 phần đầu của quả dưa để dưa hấu đứng yên trên một mặt phẳng. Tiếp theo, bạn gọt vỏ dưa và cắt đôi theo chiều ngang.
Bước 2
Sau đó dùng dao khéo léo cắt xung quanh hai nửa quả dưa hấu thành hình bát giác hoặc hình tròn tùy theo sở thích của bạn. Để làm bánh nhiều lớp, hãy giữ nguyên một phần có cùng kích thước và phần còn lại cắt nhỏ.
Bước 3
Đặt miếng dưa hấu to hơn ở dưới cùng, phết một lớp kem tươi hoặc sữa chua lên trên miếng dưa hấu lớn, dàn mỏng rồi đặt miếng dưa hấu nhỏ hơn lên trên là hoàn thành hình bánh sinh nhật.

Trang trí bánh sinh nhật dưa hấu

Bước 1
Rửa sạch tất cả các loại trái cây, gọt vỏ kiwi và cắt thành từng lát mỏng. Mâm xôi và dâu tằm để ráo rồi gọt vỏ, bỏ mắt dứa, xắt mỏng rồi dùng dụng cụ tạo hình ép thành hình ngôi sao.
Bước 2
Phết một ít kem quanh mép dưa hấu để tạo độ dính, đặt các lát kiwi lên trên và trang trí với dâu tằm. Bạn có thể trang trí lớp trên cùng của bánh với dâu tằm và kiwi và lớp dưới với mâm xôi và dứa hoặc làm bất cứ điều gì bạn thích.
Picture

Lưu ý khi làm bánh sinh nhật bằng dưa hấu

Vì bánh sinh nhật dưa hấu được làm hoàn toàn bằng trái cây nên bạn phải mua những loại trái cây tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không mua hoa quả không rõ nguồn gốc để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.
Sinh nhật là một dịp quan trọng của mỗi người, việc tự tay làm một chiếc bánh sinh nhật hình quả dưa hấu thật đặc biệt là điều đáng thử. Với những bước đơn giản, hi vọng bạn sẽ có một bữa tiệc ý nghĩa và đáng nhớ bên người thân và bạn bè của mình. Chúc may mắn!

XEM THÊM TẠI: https://hoclambanhkem.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *