CÁCH LÀM KEM TƯƠI CHO BÁNH GATO ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Không quá lời khi cho rằng lớp kem trang trí chính là “linh hồn” của một chiếc bánh. Với lớp kem này, bạn có thể dễ dàng tạo ra những hình thù yêu thích để chiếc bánh thêm phần ý nghĩa. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách lấy kem tươi “chuẩn” để trang trí cho chiếc bánh kem đẹp hoàn hảo, nhưng địa chỉ bán kem đánh sẵn thì không nhiều. Vậy tại sao bạn không học ngay công thức làm bánh kem tươi tại nhà để có thể tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon và đẹp mắt nhất. Cách làm này khá đơn giản và nguyên liệu không hề xa lạ, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại gian bếp của mình. Hãy xem bài viết dưới đây!

bánh gato từ kem tươi

NGUYÊN LIỆU

  • Kem tươi (whipping cream)
  • Đường
  • Tinh chất vani
  • Một chiếc âu lớn, nên chọn loại sâu lòng
  • Máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng cầm tay (loại này sẽ khiến bạn mất nhiều sức hơn)

CÁCH LÀM KEM TƯƠI CHO BÁNH GATO

Trang trí bánh kem bằng whipping cream là cách trang trí đơn giản và nhanh nhất mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Do đó, đừng chần chừ mà hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

+ Bước 1: Kem whipping khi mua về nếu bị đông do để trong ngăn đá thì cho vào tủ lạnh để kem tan. Đặt âu đánh kem vào ngăn đá 30-45 phút, điều này sẽ giúp kem đánh bông dễ đánh bông hơn.

+ Bước 2: Đối với phần whipping cream và tô đã chuẩn bị, bạn lưu ý dùng tô sâu lòng để kem đánh bông không bị văng ra ngoài. Bạn tiếp tục cho đường và tinh chất vani vào kem tươi tùy theo sở thích. Khi thêm đường, bạn nên thêm từng chút một trong quá trình đánh kem nếu muốn kem ngọt hơn.

+ Bước 3: Cho máy đánh trứng trong ngăn đá vào máy, bật máy ở tốc độ vừa đánh kem đến khi xuất hiện vân và cảm giác kem tươi thật mịn. Quá trình này thường mất khoảng 5 phút. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên đánh kem quá lâu vì có thể dẫn đến tách nước hoặc kem tươi sẽ bị chảy. Một mẹo nhỏ là bạn có thể mua thêm whipping cream để đánh bông dễ dàng hơn. Whipping cream thường rất dễ chảy nên ngay khi đánh bông xong, bạn nên cho ngay kem vào tủ lạnh bảo quản trong vòng 15 phút sau đó có thể lấy ra sử dụng.

Trang trí bánh với kem tươi

Nếu muốn kem có nhiều màu sắc bắt mắt để dễ tạo hình, bạn chỉ cần dùng một ít màu thực phẩm mà mình thích trộn với kem tươi trắng. Ngoài cách làm kem tươi cho bánh gato bằng whipping cream, bạn cũng có thể sử dụng topping cream hoặc buttercream để trang trí cho chiếc bánh của mình. Cách làm kem tươi làm bánh gato rất đơn giản phải không các bạn. Chúc bạn thành công!

XEM THÊM TẠI: https://hoclambanhkem.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *