Cream of tartar là gì? Công dụng là gì và có độc hại không?

Cream of tartar là một trong những nguyên liệu được sử dụng khá nhiều trong quá trình làm một số loại bánh, nguyên liệu này được sử dụng để mang lại hương vị thơm ngon và góp phần tạo nên độ xốp cho bánh. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về thành phần Cream of tartar là gì, thành phần và công dụng của Cream of tartar trong làm bánh, bài viết sẽ giải đáp thắc mắc Cream of tartar có độc hại hay không? Hãy cùng HOCLAMBANHKEM.COM theo dõi dưới đây.
Picture

Cream of tartar là gì?

Cream of tartar là một loại bột màu trắng, có độ mịn tốt. Thành phần này thực sự được tính trong quá trình lên men khi làm rượu, trong một số trường hợp, nó có thể được tìm thấy trong hầm rượu hoặc chai rượu lâu năm. Cream of tartar không phải là chất tạo nở nhưng chúng sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm bánh nở và tạo độ xốp cho bánh.
Picture

Thành phần của Cream of tartar

Cream of tartar được coi là kết quả của quá trình lên men rượu, vì vậy thành phần chính của Cream of tartar là KC4H5O6 (công thức đơn giản nhất), được coi là axit chống tartaric và một trong những hợp chất kim loại kali. trong các sản phẩm từ nho.

Công dụng của Cream of tartar trong làm bánh

Mặc dù cream of tartar không phải là loại chấy nở nhưng nó được dùng để làm cứng lòng trắng trứng khi đánh bông. Không chỉ vậy, nguyên liệu này còn tham gia ngăn chặn sự kết tinh của đường khi làm siro và giữ cho bọt khí trong hỗn hợp lòng trắng trứng không bị vỡ. Quá trình này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ xốp của bánh khi làm các loại bánh cần độ bông mềm.

Thay thế Cream of tartar bằng gì?

Trong quá trình làm bánh, nếu thiếu Cream of tartar, chúng ta có thể thay thế nguyên liệu này bằng nước cốt chanh theo một tỷ lệ nhất định cùng với tỷ lệ muối. Tuy nhiên, phương pháp thay thế này chỉ phù hợp với một số công thức làm bánh chứ không phải loại bánh nào chúng ta cũng có thể áp dụng được.
Để thay thế Cream of tartar bằng nước cốt chanh và muối theo đúng tỷ lệ, chúng ta làm theo công thức sau: 1g Cream of tartar = 2ml nước cốt chanh. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng Cream of tartar kết hợp với baking soda để thay thế Baking powder, trong quá trình làm bánh nếu thiếu Cream of tartar chúng ta có thể thay thế nguyên liệu này bằng nước cốt chanh theo tỉ lệ nhất định. muối. Tuy nhiên, phương pháp thay thế này chỉ phù hợp với một số công thức làm bánh chứ không phải loại bánh nào chúng ta cũng có thể áp dụng được.
Để thay thế Cream of tartar bằng nước cốt chanh và muối theo đúng tỷ lệ, chúng ta làm theo công thức sau: 1g Cream of tartar = 2ml nước cốt chanh. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng Cream of tartar kết hợp với baking soda để thay thế cho Baking powder.

Picture

Cream of tartar có độc hại không?

Cream of tartar được kết tinh trong quá trình lên men rượu nên thành phần này hoàn toàn không gây độc hại cho sức khỏe. Trong mỗi công thức bánh chỉ sử dụng một lượng rất nhỏ Cream of tartar nên chúng sẽ không gây hại. Tuy nhiên, ngày nay cũng có rất nhiều loại bột Cream of tartar được sản xuất hàng loạt với hóa chất độc hại nên bạn cần biết mua Cream of tartar ở đâu để có được loại bột chất lượng.

Mua Cream of tartar ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể dễ dàng mua Cream of tartar ở các cửa hàng nhỏ lẻ, chợ hoặc các tiệm bánh uy tín. Hồ Chí Minh, bạn có thể mua nguyên liệu – dụng cụ làm bánh tại siêu thị DVP Market – Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP HCM để có được sản phẩm Cream of tartar chất lượng nhất với giá thành rẻ nhất. Giá cả ổn định.

Cách bảo quản Cream of tartar sử dụng lâu dài

Cream of tartar tồn tại ở dạng bột mịn nên khi bảo quản nguyên liệu này chúng ta nên cho vào lọ thủy tinh và để nơi khô ráo tránh ẩm ướt và ánh nắng mặt trời. Hoặc bạn có thể dùng túi zip bọc bột lại hoặc bảo quản trong tủ lạnh để bột không bị hư.
Trên đây là thông tin về Cream of tartar và những điều cần biết khi sử dụng nguyên liệu này. Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về Cream of tartar là gì? Thành phần hoạt chất của Cream of tartar, và thông tin cần thay thế Cream of tartar bằng gì khi thiếu hụt sẽ giúp bạn thực hiện quá trình thay thế nguyên liệu tốt hơn.
Chúc bạn may mắn với niềm đam mê làm bánh của mình!

XEM THÊM TẠI: https://hoclambanhkem.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *