Đơn giản với cách làm bánh kem bằng lò vi sóng

Bánh bông lan là một trong những loại bánh có cách làm tương đối phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp của người làm. Đặc biệt là phần nướng. Nếu không biết cách điều chỉnh nhiệt độ lò hợp lý, bánh sẽ bị cháy bên ngoài nhưng không chín bên trong. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho những người mới bắt đầu. Cách làm bánh kem đơn giản bằng lò vi sóng sẽ mang đến cho bạn một phương pháp làm bánh kem tiện lợi hơn, giúp bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh kem thơm ngon tại nhà để tặng người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt. .
Làm bánh kem thật đơn giản với phương pháp sử dụng lò vi sóng

​Nguyên liệu làm bánh:

 • Trứng gà: 8 quả
 • Bột mì: 5 thìa canh
 • Kẹo thanh chocolate đen: 200 gram
 • Bơ: 200 gram
 • Đường: 2/3 chén ăn cơm
 • Vani: 1 ống
 • Bột nở: 1 thìa cà phê
 • Kem tươi đặc (heavy cream): 1 hộp

Cách làm bánh kem đơn giản bằng lò vi sóng

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng gà và lòng trắng của 8 quả trứng gà ra hai bát khác nhau.
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh tan 8 lòng đỏ trứng với đường và vani cho đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng kem nhạt.
Bước 3: Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó cho hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vào âu và tiếp tục đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi bơ tan chảy và kết hợp hoàn toàn vào hỗn hợp.
Bước 4: Rây bột mì và bột nở vào âu sạch, trộn đều hỗn hợp bột mì khô.
Bước 5: Đổ từ từ hỗn hợp bột mì khô vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp mịn.
Bước 6: Bẻ thanh socola cho vào bát sứ, đun cách thủy cho đến khi socola tan chảy hoàn toàn, sau đó trộn với hỗn hợp bột ở bước 5.
Bước 7: Cho một thìa nước cốt chanh vào bát đựng lòng trắng trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi bông cứng, nhấc máy lên tạo thành đỉnh nhọn.
Các bước làm bánh kem đơn giản
Bước 8: Đổ từ từ hỗn hợp bột vào âu đựng lòng trắng trứng, dùng thìa trộn đều theo chiều từ dưới lên theo kỹ thuật gấp nếp. Nhớ trộn nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí
Bước 9: Quét một lớp bơ chống dính vào khuôn bánh, đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn đều.
Bước 10: Cho bánh vào lò vi sóng, chỉnh chế độ cao và nướng bánh trong khoảng 5 phút đến khi bề mặt chuyển sang màu nâu sẫm là bánh đã chín.
Nướng bánh trong lò vi sóng đến khi bánh nở phồng và mặt bánh chuyển màu vàng sậm
Bước 11: Lấy bánh ra khỏi lò vi sóng, đợi bánh nguội rồi úp ngược khuôn để lấy bánh ra. Cắt bánh thành hai lớp, phết mứt dứa hoặc mứt dâu tùy thích vào giữa hai lớp.

Trang trí bánh kem:

 • Đổ phần kem đặc vào âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh bông cho đến khi mịn.
Trét kem tươi lên bề mặt bánh
 • Đặt bánh lên bàn xoay, phết từ từ kem tươi cho phủ kín bề mặt bánh.
 • Cho sô cô la lỏng vào túi đựng đường ống, tạo chữ trên bánh để trang trí. Sử dụng dâu tây tươi để làm nổi bật các cạnh của bánh.

Với cách làm bánh kem bằng lò vi sóng đơn giản, bạn sẽ không phải lo bánh bị cháy bên ngoài nhưng bên trong lại không chín. Nhiệt độ trong lò vi sóng luôn được cân bằng, giúp bánh chín đều, bông xốp và mềm. Đây là công thức làm bánh tiện dụng cho những bạn mới bắt đầu học làm bánh bông lan đơn giản. Chúc may mắn!

XEM THÊM TẠI: https://hoclambanhkem.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *