Fandom là gì? Tổng hợp danh sách các Fandom nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam

Thời đại 4.0 khi Internet thực sự bùng nổ, các nhóm nhạc, nghệ sĩ,… ngày càng nổi tiếng và từ đó ra đời fandom, vậy Fandom là gì? Cùng HOCLAMBANHKEM.COM xem qua bài viết này.

Fandom là gì?

Fandom là một cộng đồng được tạo ra bởi một nhóm người hâm mộ, yêu mến và ủng hộ một nhóm nhạc, nghệ sĩ hoặc người nổi tiếng trong một lĩnh vực nào đó.

Fandom là gì?

Có thể nói, Fandom có ​​ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của các nhóm nhạc, nghệ sĩ, người nổi tiếng bởi đây là những người luôn theo sát, ủng hộ và sẵn sàng chi tiền cho các sản phẩm, show diễn. hoặc các hoạt động của họ.

Các thuật ngữ liên quan đến Fandom

Fansign

Đây là từ để chỉ buổi ký tặng, giao lưu giữa các nghệ sĩ, người nổi tiếng và cộng đồng người hâm mộ. Thông thường, sàn giao dịch này sẽ giới hạn số lượng người hâm mộ tham gia.

Các thuật ngữ liên quan đến Fandom

Fanti

Đây là một trò đùa hoặc trò đùa vui vẻ của một người hâm mộ với một nghệ sĩ/người nổi tiếng. Trên thực tế, Fanti và Antifan là hai khái niệm rất khác nhau. Fanti luôn là một fan trung thành và ủng hộ thần tượng của mình.

Fancafe

Đây là từ dùng để chỉ nền tảng giao lưu, kết nối trực tuyến giữa cộng đồng người hâm mộ và nghệ sĩ, nền tảng này thường được quản lý bởi công ty quản lý hoặc đại diện của người nổi tiếng.

Danh sách các Fandom nổi tiếng trên thế giới

Các Fandom lớn tại Việt Nam

Fandom Sky của ca sĩ Sơn Tùng

Có thể nói đây là fandom đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được tổ chức chuyên nghiệp, có tên không liên quan đến tên nghệ sĩ, có màu sắc và lightstick riêng.

Các Fandom lớn tại Việt Nam

Tuy nhiên, cộng đồng fandom của nam ca sĩ này hầu hết là các bạn trẻ trong độ tuổi học sinh, sinh viên còn sống phụ thuộc vào gia đình nên số tiền chi cho nghệ sĩ và sức ảnh hưởng của họ là không đáng kể so với các fandom lớn khác trên thế giới.

Các Fandom lớn nhất trên thế giới

Đứng đầu danh sách này là  Potterheads – người hâm mộ Harry Potter. Potterheads còn có những người nổi tiếng như Barack Obama, Simon Pegg, Seth Rogen, Eva Lynch,..

Các Fandom lớn nhất trên thế giới

Otaku – Fandom của những người yêu thích Anime

Otaku là một thuật ngữ tiếng Nhật dùng để chỉ những người thích và đam mê manga và anime. Otaku thường dành nhiều thời gian và tiền bạc để thu thập những thứ và hình ảnh của các nhân vật yêu thích của họ.

Waries – Fandom của những người yêu thích loạt phim Star War

Star War là một bộ phim từ năm 1977, bộ phim này kể về cuộc phiêu lưu của các nhân vật trong một thiên hà xa xôi. Với cốt truyện thú vị và bối cảnh tươi mới, bộ phim đã thu hút rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới.

Army – BTS Fandom

Tên của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS là từ viết tắt của “Bangtan Sonyeondan (tiếng Hàn: 방탄소년단)” có nghĩa là “Đội hướng đạo chống đạn”, trong tiếng Anh là “Bulletproof Scouts”.

Quân đội là từ viết tắt của Đại diện cho Thanh niên Nghi lễ. Bên cạnh đó, Army còn có nghĩa là quân đội, khái niệm áo chống đạn (Thay mặt nhóm BTS) và quân đội luôn là 2 yếu tố đi liền với nhau.

Fandom LOL EXO

Nó được coi là một trong những Fandom nổi tiếng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Lòng trung thành của fandom này dành cho thần tượng của họ rất lớn, ngay cả khi các thành viên hoạt động solo, họ cũng được ủng hộ nhiệt tình.

Phân biệt Fandom và FC

FC là viết tắt của Fan Club, tên gọi Fan Club thường do nghệ sĩ hoặc công ty quản lý lựa chọn. Nhìn chung, FC và Famdom giống nhau, cả hai cộng đồng đều được tạo ra để hỗ trợ một nghệ sĩ hoặc người nổi tiếng.

Điểm khác biệt giữa Fan Club và Fandom là Fandom sẽ hoạt động chuyên nghiệp hơn, có màu sắc đặc trưng, ​​gậy long lanh và các hoạt động hỗ trợ, quảng bá sản phẩm của nghệ sĩ hay người nổi tiếng.

Phân biệt Fandom và FC

Tại Việt Nam, văn hóa thần tượng chưa bùng nổ nên phần lớn cộng đồng fan của nghệ sĩ thường được gọi là FC, Fandom của Sky Sơn Tùng đã được đưa vào danh sách những Fandom nổi tiếng trên toàn thế giới.

Theo dõi HOCLAMBANHKEM.COM để cập nhật hàng ngày về những tin tức mới nhất!

XEM THÊM TẠI: https://hoclambanhkem.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *