KOC là gì? Sự khác nhau giữa KOL và KOC là gì?

Trong khi mạng xã hội phát triển nhanh và bùng nổ như hiện nay thì những ngành nghề, thuật ngữ mới cũng ra đời từ những nền tảng mạng xã hội này. Một ví dụ là KOC. Cùng HOCLAMBANHKEM.COM xem qua bài viết này.

KOC là gì?

KOC là viết tắt của Key Opinion Consumer. Cụ thể, nhiệm vụ chính của KOC là trải nghiệm và đánh giá sản phẩm một cách khách quan nhất với tư cách là người tiêu dùng.

KOC là gì?

Mặc dù KOC thường có phạm vi tiếp cận hẹp hơn với số lượng người theo dõi ít ​​hơn so với KOL, nhưng đánh giá từ KOC có ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Không giống như KOL được trả tiền cho các chiến dịch quảng cáo rộng rãi, KOC thường nhận sản phẩm để dùng thử miễn phí hoặc nhận hoa hồng khi bán hàng.

Phân biệt KOL và KOC

Một KOL cũng có thể trở thành KOC, nhưng KOC chưa phải là KOL, vì:

TIÊU CHÍ KOC KOL
Độ phủ sóng Độ phủ sóng hẹp, tác động mạnh Độ phủ sóng rộng, tác động vừa phải
Quy mô khán giả Ít, vừa phải Độ phủ lớn
Tính chuyên môn Không cần Cao

Lợi ích khi hợp tác với KOC trong Marketing

Theo một khảo sát gần đây, ⅔ số người được hỏi thừa nhận tin tưởng đánh giá sản phẩm từ các đánh giá trực tuyến. Do đó, sử dụng KOC để đánh giá khách quan về sản phẩm là một chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Lợi ích khi hợp tác với KOC trong Marketing

Ngoài ra, với giá order KOC còn khá thấp so với KOL hiện nay, KOC sẽ là phương thức truyền thông hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với chi phí marketing thấp.

Làm sao để đánh giá được một KOC chất lượng?

Trên thực tế, tổng số người theo dõi của KOC chỉ là yếu tố phụ để đánh giá hiệu quả của kênh. Bạn nên xem xét mức độ tương tác nhiều hơn trong mỗi bài đăng và số lượng người hâm mộ yêu thích KOC của họ.

Làm sao để đánh giá được một KOC chất lượng?Ngoài ra, bạn nên chọn những KOC có nội dung sáng tạo, biết cách chọn thương hiệu và chỉ tập trung vào một số ngành nhất định (như công nghệ, làm đẹp, F&B,..). Nếu vì “lòng tham” mà tránh hợp tác với KOC thì cũng đừng từ chối lời mời hợp tác.

KOC kiếm tiền bằng cách nào?

Có ba cách để kiếm tiền trong KOC, cụ thể là:

  • Quà tặng từ người hâm mộ (khi phát trực tiếp trên nền tảng Tiktok)
  • Xem trên nền tảng Youtube
  • Tiền kiếm được thông qua hợp tác với các thương hiệu.

Tùy vào độ phủ sóng và tỷ lệ chuyển đổi mà giá order KOC sẽ khác nhau, thông thường sẽ không có con số cố định khi order KOC.

Theo dõi HOCLAMBANHKEM.COM để cập nhật hàng ngày về những tin tức mới nhất!

XEM THÊM TẠI: https://hoclambanhkem.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *