Ốc quế sầu riêng là gì? Nguồn gốc trend ốc quế sầu riêng

Một câu thoại đơn giản trong tập 6 của bộ phim con cưng trong gia đình “Nón Sầu Riêng” đã nhanh chóng trở thành trào lưu và nhanh chóng được các TikTokers cover lại với ca khúc “Nón Sầu Riêng Remix” cực hài hước. Cùng HOCLAMBANHKEM.COM xem qua bài viết này.

Ốc quế sầu riêng là cái gì?

Theo thuật ngữ chung, sầu riêng ốc quế là món kem có lớp vỏ ngoài giòn xốp, ăn kèm với kem lạnh bên trong với vị sầu riêng béo ngọt.

Ốc quế sầu riêng nghĩa là gì?
Định nghĩa của trend nổi tiếng này

Tuy nhiên, xét về “ngôn ngữ Gen Z”, trào lưu nón sầu riêng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok những ngày gần đây thực chất bắt nguồn từ một câu thoại trong tập 6 của web drama. Gia đình động vật đang phát sóng.

Sau khi nam diễn viên Hoắc Đằng thể hiện câu thoại “Chỉ là bánh mì thôi sao? Ốc sầu riêng, nón sầu riêng” với biểu cảm vô cùng duyên dáng và dễ thương, câu nói đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả và nhanh chóng trở thành trào lưu trên mạng xã hội.

Nguồn gốc trend ốc quế sầu riêng

Diễn viên Hữu Đằng – chủ nhân của dòng ảnh từng chia sẻ nguồn gốc của trào lưu này với giới truyền thông. Trên thực tế, “Hình nón sầu riêng” đã được giới thiệu trong một video mà anh ấy đã cho bạn bè xem trước đó.

Nguồn gốc trend ốc quế sầu riêng
Nguồn gốc, sự ra đời của trend này

Khi đến Vũng Tàu, thấy trên biển có nhiều xe bán kem có ghi chữ “sầu riêng”, anh đã dùng “tiếng nói” của mình để nhờ diễn viên Nam Thư mua cho mình một ít kem.

Sau khi tập 6 Gia Đình Nhí Nhí lên sóng, anh chàng cũng gây sốc khi câu thoại “Xôi sầu riêng” trở thành trào lưu chóng mặt và lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Web drama gia đình là series phim ngắn kết hợp khéo léo các yếu tố hài hước về các chủ đề nhức nhối của xã hội hiện nay như karaoke, mê tín dị đoan, bình đẳng giới, lang băm…

Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của HOCLAMBANHKEM.COM để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị.

XEM THÊM TẠI: https://hoclambanhkem.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *