Phong sát là gì? Danh sách các diễn viên Trung Quốc bị phong sát

Khi tin tức về việc một nghệ sĩ bị khóa khoản được đưa ra, nó đã gây ra sự náo động trong cộng đồng người hâm mộ. Vậy vụ phong sát làm rung chuyển giới nghệ sĩ là gì? Cùng HOCLAMBANHKEM.COM xem qua.

Phong sát là gì?

Phong sát là từ dùng để chỉ diễn viên, nghệ sĩ hay người nổi tiếng có sức ảnh hưởng đến công chúng bị cấm hoạt động. Từ phong sát xuất phát từ Trung Quốc – quốc gia nổi tiếng với việc giám sát chặt chẽ thông tin và truyền thông.

Phong sát là gì?

Khi bị phong sát, không những anh ta phải ngừng hoạt động mà tất cả các tác phẩm trước đây của nghệ sĩ sẽ bị cấm.

Tất cả các hợp đồng quảng cáo, chiến dịch quảng cáo hay hoạt động nghệ thuật trong tương lai sẽ bị hủy bỏ ngay lập tức, thậm chí thông tin, tài khoản mạng xã hội sẽ bị xóa.

Có thể nói, một khi nghệ sĩ bị phong ấn thì sự nghiệp của anh ta sẽ chấm dứt vĩnh viễn.

Lý do khiến nghệ sĩ bị phong sát

Lý do khiến nghệ sĩ bị phong sát

Có nhiều nguyên nhân khiến nghệ sĩ Trung Quốc bị khóa tài khoản, chẳng hạn như: Phát ngôn chính trị không phù hợp, bê bối tình dục, hành vi phi đạo đức, bê bối liên quan đến thuế…

Danh sách các diễn viên bị phong sát

Đứng đầu danh sách này có lẽ là Ngô Diệp Phàm, từ nam thần trở thành tù nhân và hủy hoại cả sự nghiệp vì scandal tình ái.

Danh sách các diễn viên bị phong sát

Sau khi vướng tranh cãi mang thai hộ và trốn thuế, Trịnh Sảng chính thức nằm trong danh sách nghệ sĩ bị cấm hoạt động, mọi thông tin và sản phẩm của cô “lụi tàn” sau một đêm.

Danh sách các diễn viên bị phong sát

Việt Nam có phong sát nghệ sĩ hay không?

Cho đến nay, có thể nói Việt Nam chưa có những biện pháp bảo vệ nghệ sĩ nhưng cũng đã có những quy định nhằm kiểm soát hành vi, thái độ của những người có tầm ảnh hưởng và nổi tiếng.

Việt Nam có phong sát nghệ sĩ hay không?

Bằng chứng là MV There’s No One At All của nam ca sĩ Sơn Tùng đã bị gỡ bỏ khỏi mọi nền tảng vì có nhiều cảnh bạo lực. Qua đây, có thể nói một ngày không xa Việt Nam sẽ có luật “phong sát” nghệ sĩ.

Hãy theo dõi HOCLAMBANHKEM.COM để cập nhật những thông tin mới nhất!

XEM THÊM TẠI: https://hoclambanhkem.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *