CÁCH TRANG TRÍ BÁNH KEM ĐƠN GIẢN BẰNG DÂU TÂY

Có lẽ bất cứ ai yêu thích công việc làm bánh cũng luôn mong muốn trở thành một “thợ làm bánh” chuyên nghiệp trong chính căn bếp của mình. Nhưng muốn được cả nhà công nhận thì phải làm được, bánh không chỉ có hương vị thơm ngon mà hình thức bên ngoài cũng rất quan trọng đấy! Bạn chưa qua trường lớp bài bản nào nhưng vẫn muốn làm những chiếc bánh kem bắt mắt? Không quá khó, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thực hành cùng với cách trang trí bánh kem bằng dâu tây đơn giản trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có ngay một chiếc bánh kem đẹp không thua gì những tiệm bánh mà bạn thường đến. Với một vài quả dâu tây đỏ tươi, thơm ngon và một vài thao tác, bạn sẽ làm cả nhà ngạc nhiên ngay lập tức! Hãy cùng tham khảo!

bánh kem được trang trí với ông già tuyết dâu tây

NGUYÊN LIỆU

  • Cốt bánh gato: Bạn nên tự nướng sẵn để có hương vị phù hợp và bảo đảm hơn
  • Khoảng 10 quả dâu tây tươi, chín đỏ
  • Whipping cream (Có thể thay thế bằng topping cream hoặc kem bơ)
  • Chocolate đã đun chảy hoàn toàn

CÁCH TRANG TRÍ BÁNH KEM ĐƠN GIẢN

Với cách làm này, chúng mình sẽ tạo ra những hình người tuyết dễ thương để trang trí bánh nhé!

+ Bước 1: Dâu tây rửa thật sạch với nước rồi cẩn thận để lên rổ cho ráo nước hoàn toàn. Sau đó, cắt một lát nhỏ ở phần cuống để loại bỏ cuống và giúp dâu cân đối khi trang trí. Tiếp theo, bạn dùng dao sắc cắt ngang 1/3 quả dâu tây ở trên cùng.

+ Bước 2: Đánh bông kem trang trí bánh. Đối với whipping cream và topping cream, bật máy ở tốc độ cao nhất và đánh kem cho đến khi bông cứng hoàn toàn. Nếu trước đó kem lỏng để trong ngăn đá thì khi đánh bạn nên để tốc độ thấp đánh nhẹ để tan đá, sau đó chuyển sang mức cao nhất và đánh cho đến khi bông cứng. Đối với phần kem bơ, bạn đừng quên để bơ mềm ở nhiệt độ phòng rồi đánh cho đến khi bơ chảy hết thì cho từ từ sữa đặc vào và đánh cho đến khi hỗn hợp quyện lại hoàn toàn.

+ Bước 3: Phủ kín toàn bộ bề mặt bánh để bánh không bị rỗ và đẹp mắt.

+ Bước 4: Cho kem đã làm ở bước 2 vào các túi bắt kem đã chuẩn bị sẵn, cắm đầu tăm vào (trường hợp này nên chọn loại đầu nhọn hình ngôi sao nhiều cánh). Xịt kem theo hình tròn lên trên 2/3 quả dâu tây đã cắt sẵn rồi đặt 1/3 quả dâu tây còn lại lên trên lớp kem. Thêm một ít kem lên trên quả dâu tây để tạo chóp mũ của người tuyết. Dùng tăm nhúng sô cô la đã đun chảy và vẽ mắt cho người tuyết.

+ Bước 5: Bây giờ bạn chỉ cần xếp những người tuyết dâu tây xinh xắn này lên bề mặt bánh để trang trí là bạn đã hoàn thành một chiếc bánh kem cực kỳ dễ thương rồi.

Để có một chiếc bánh kem đẹp mắt không hề phức tạp phải không các bạn. Ngay trong căn bếp của mình, bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng cách trang trí bánh kem đơn giản này! Đây chắc chắn sẽ là một bất ngờ ngọt ngào dành cho cả gia đình bạn trong những dịp đặc biệt. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không ứng tuyển ngay nhỉ? Chúc bạn thành công!

XEM THÊM TẠI: https://hoclambanhkem.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *