Ý nghĩa bánh kem đám cưới, mẫu bánh kem đám cưới đẹp, sang trọng

Trong bài viết này, chúng tôi cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa của bánh cưới và gợi ý một số mẫu bánh cưới đẹp, sang trọng để các bạn tham khảo.

Bánh cưới đã trở thành một vật quan trọng và dường như không thể thiếu trong lễ cưới của các cặp đôi ngày nay. Vậy bạn có biết bánh cưới xuất xứ từ đâu không? Ý nghĩa của nó là gì? Cùng tìm hiểu và tham khảo một số mẫu bánh cưới đẹp và sang trọng nhé!

Nguồn gốc của bánh kem đám cưới

Nguồn gốc của bánh cưới bắt đầu từ thời đế chế La Mã. Khi đó, bánh cưới chỉ là một chiếc bánh làm từ lúa mì, không có vị ngọt hay chỉ đơn giản là những chiếc bánh quy xếp chồng lên nhau.

Cô dâu chú rể trong lễ cưới sẽ cùng nhau cắt bánh. Điều này thể hiện sự đồng lòng, gắn bó và chia sẻ trong cuộc sống của cả hai trong thời gian sắp tới. Đặc biệt, chú rể sẽ dùng bánh bẻ đôi và đội lên đầu cô dâu. Tuy nhiên, hành động này bị cho là có phần bạo lực và không đẹp nên đã dần bị loại bỏ.

Bánh kem đám cưới bắt đầu từ thời Đế chế La Mã

Sau đó, người Anh thay bánh cưới bằng bánh nhân nho hoặc hạnh nhân do khách mời mang đến lễ đường để trao cho cô dâu chú rể. Cuối buổi lễ, những chiếc bánh này sẽ được xếp thành từng lớp cao và đôi uyên ương sẽ cố gắng hôn nhau chồng bánh lên. Theo quan niệm, chồng bánh xèo càng cao thì vợ chồng càng hạnh phúc, sinh nhiều con.

Mãi đến thế kỷ 19, một đầu bếp người Pháp đã lấy ý tưởng của mình từ tháp chuông của nhà thờ St. Bride’s Church ở London, nơi tạo ra chiếc bánh cưới nhiều tầng ngày nay. Bánh cưới với gam màu trắng được ưa chuộng, tượng trưng cho sự trong trắng, ngây thơ.

Bánh kem đám cưới ra đời vào thế kỷ 19

Bánh kem đám cưới có ý nghĩa gì?

Ngày nay, bánh cưới không chỉ đơn thuần là vật dụng trang trí mà còn thể hiện phần nào tính cách của cô dâu chú rể. Nó là biểu tượng của sự sang trọng, hy vọng về một tương lai hạnh phúc, trọn vẹn và trọn vẹn.

Ngoài ra, nghi thức cắt bánh cưới của hai người còn tượng trưng cho sự đồng lòng, lời thề son sắt, mãi mãi bên nhau. Sẽ đồng hành và cùng nhau chia sẻ, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong cuộc sống sắp tới.

Bánh kem đám cưới tượng trưng cho sự đồng lòng, một lời thề nguyện sắt son

Một số mẫu bánh kem đám cưới đẹp, sang trọng

Bánh cưới thông thường sẽ có 1-3 tầng, nhưng nếu bạn muốn có 5-7 tầng cũng được. Cách tốt nhất là 1 lớp bánh trên cùng là thật, còn lại là các lớp bánh giả, giúp tiết kiệm chi phí. Ngoài màu trắng, tùy theo yêu cầu của cô dâu chú rể mà có những màu sắc, hình dáng và cách trang trí khác nhau.

Dưới đây là một số mẫu bánh cưới đẹp và sang trọng để các bạn tham khảo:

Bánh kem đám cưới 1 tầng

Bánh kem đám cưới 1 tầng

Bánh kem đám cưới 2 tầng

Bánh kem đám cưới 2 tầng

Bánh kem đám cưới 2 tầng rời

Bánh kem đám cưới 2 tầng rời

Bánh kem đám cưới 3 tầng

Bánh kem đám cưới 3 tầng

Bánh kem đám cưới 3 tầng rời

Bánh kem đám cưới 3 tầng rời

Bánh kem đám cưới trắng tinh khôi

Bánh kem đám cưới trắng tinh khôi

Bánh kem đám cưới nhũ đồng

Bánh kem đám cưới nhũ đồng

Bánh kem đám cưới ombre

Bánh kem đám cưới ombre

Bánh kem đám cưới trang trí bằng hoa quả

Bánh kem đám cưới trang trí bằng hoa quả

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa của các loại bánh cưới, cũng như một số gợi ý về các loại bánh đẹp, sang trọng cho bạn lựa chọn. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

XEM THÊM TẠI: https://hoclambanhkem.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *