in Học Làm Bánh Kem

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách làm bánh sinh nhật, bánh kem ngay tại nhà mình bằng những công thức đơn giản dễ hiểu nhất. Bạn muốn tự tay có thể làm những chiếc bánh sinh nhật ngon đúng chuẩn và đẹp để giành tặng riêng cho người thân của mình.

                                          Hướng dẫn tự làm bánh kem, bánh sinh nhật tại nhà

I: Khái quát về bánh kem, bánh sinh nhật.

Bánh kem được bắt nguồn từ châu âu nó được dùng trong những buổi tiệc trong đó có tiệc sinh nhật. Và nó cũng được xem như một chiếc bánh đặt trưng trong tiệc sinh nhật này. Với sự thay đổi theo thời gian thì chiếc bánh kem này cũng được cải tiến từ hình dáng bên ngoài cũng như về những nguyên liệu công thức. Nhưng một chiếc bánh kem nào đi chăng nữa thì quy trình làm bánh cũng tương tự như nhau.

Môt trong những chiếc bánh kem được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay đó chính là bánh kem trái cây, bánh kem chocolate, bánh kem tươi,.. đây là những mẫu bánh kem được giới trẻ dùng nhiều trong ngày sinh nhật của mình.


Nguyên liệu chính để làm

Và để làm một chiếc bánh kem trong ngày sinh nhật vừa ngon vừa ý nghĩa thì đầu tiên về phần nguyên liệu chính là bước đầu tiên và quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị. một chiếc bánh ngon hay không thì phần chuẩn bị nguyên liệu chính sự quyết định thành công trong chiếc bánh này.

Bột mì: Đây là nguyên liệu chính để làm được món bánh này số lượng thì tùy thuộc vào chiếc bánh to nhỏ mà bạn chuẩn bị khác nhau nhưng thông thường từ 300- 600gam nhé.

Trứng ga: Để làm chiếc bánh thêm hấp dẫn hơn thì trứng gà là không thể thiếu trong món bánh này, số lượng tầm 2-3 quả
Đường trắng : khoảng 30g, nếu có đường vàng dùng cũng ok hết
Vani: hương liệu tạo mùi thơm

Đó là những nguyên liệu cơ bản để làm được một chiếc bánh sinh nhật, còn nếu nhưu bạn muốn làm một chiếc bánh sinh nhật theo ý thích của mình thì có thể tùy biến thêm …


Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn lấy một cái thau sau đó cho phần trứng và phần đường vào với nhau

Bước 2: Dùng mixer dánh bông trứng lên nhớ phải đánh thật nhiều. Nếu như bạn có máy đánh bông trứng thì sẽ tiết kiệm được thời gian cho bạn hơn rất nhiều.

Bước 3:   Sau đó bạn lấy bột mì ra và cho vani vào trộn điều trong một cái tô nhé, sau đó quấy đều, nhớ quấy nhẹ nhàng nhé cho tới khi bột với trứng gần như hòa vào làm một với nhau là OK.

Bước 4: Bây giờ bạn lấy khuôn bánh ra và cho phần chuẩn bị ở trên vào khuôn nhé, Mẹo để cho bánh khỏi dính khuôn là trước khi đổ nguyên liệu vào bạn nên xoa một lớp bơ hoặc dầu ăn như thế sẽ không bị dính sau khi hoàn thành.

Bước 5: Bây giờ chúng ta bắt đầu nướng bánh nào. thời gian nướng bánh tùy thuộc vào loại bánh to nhỏ mà bạn làm nhé. đến khi chính thì bạn lấy ra ngoài.

Thế là chúng ta đà hoàn thành phần bánh và một phần nữa rất quan trọng đó chính là phần kem. Phần này chúng  ta cũng chuẩn bị nguyên liệu và công thức làm hãy cùng tham khảo cùng chúng tôi nhé.


Nguyên liệu làm phần kem

Trứng gà: Nhớ là chúng ta nên chuẩn bị lòng trắng
Đường trắng: tùy thuộc vào kích thước bánh
Bơ: 100 gam.

Cách làm phần kem

Bước 1: Đầu tiên là chúng ta làm phần nước đường và cách làm như sau. Bạn lấy một nồi đổ nước vào và đổ đường vào để nấu. Thời gian nấu thì bạn kiểm tra đến khi đướng keo lại là được. không nên đổ quá nhiều nước nhé

Bước 2: Sau khi thực hiện xong phần nấu đường xong thì tiếp theo bạn lấy lòng trắng trứng đổ vào và đánh nhuyễn lên

Bước 3: Sau đó bạn lấy phần bơ ra và đổ vào hỗn hợp trên và đánh một lần nữa sau khi  cảm thấy nhuyễn thì thôi.

Thế là chúng ta đã hoàn thành phần kem rồi tiếp theo là phần trang trí cho chiếc bánh sinh nhật của mình trở nên đẹp hơn nhé


Cách trang trí bánh sinh nhật, bánh kem đẹp hơn.

Để một chiếc bánh sinh nhật đẹp và hấp dẫn hơn thì việc trang trí là điều cần thiết. Về phần này thì chúng ta dựa vào ý tưởng của mình để trang trí sao cho đẹp nhé. tùy vào mỗi loại bánh kem mà cách trang trí cũng khác nhau. Bạn cúng có thể tham gia về khóa học làm bánh kem để có thể tìm hiểu nâng cao về phần này hơn.


Những chiếc bánh sinh nhật ưa chuộng nhất 2017

                                                Đây là chiếc bánh được làm từ sữa tươi

 

 

                                      Chiếc bánh sinh nhật cự kỳ dễ thương trong năm 2017

                                   Bánh sinh nhật được trang trí bằng trái cây tuyệt đẹp

                                             Chiếc bánh vô cùng dễ thương trong 2017 này

Trên là cách làm bánh sinh nhật đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự làm một chiếc bánh theo đúng sở thích của mình.. Chúc bạn thành công.