Cách làm bánh bông lan chuối lót dạ cực ngon

Vị chuối chín thơm, ngọt, ăn cùng bông lan mềm, xốp rất ngon. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian, bạn sẽ có ngay món bánh chuối thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Tham khảo công thức dưới đây để cuối tuần trổ tài với món bánh bông lan chuối này nhé!
Làm bánh bông lan chuối lót dạ cho bữa sáng

Nguyên liệu:

  • 5 quả chuối chín
  • 300 gam đường
  • 4 quả trứng gà
  • 220 gam sữa tươi không đường
  • 400 gam bột self rasing flour
  • 20 gr bột nở
  • 240 gr dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm:

1 / Đánh chuối cho đến khi mịn và để riêng ra bát. Lấy một quả chuối khác và cắt lát riêng, dùng để trang trí bánh.
2 / Cho đường và trứng vào âu trộn đều. Dùng phới lồng đánh trứng và đường cho đến khi mịn. Tiếp theo, cho sữa vào hỗn hợp trứng – đường. Tiếp tục cho dầu ăn vào trộn đều cho đến khi sữa và dầu quyện đều vào hỗn hợp trứng đã đánh. Rây tất cả các loại bột đã chuẩn bị vào (bao gồm cả bột nở và bột nở), đánh khoảng 3 phút. Khi tất cả các nguyên liệu đã quyện đều thì tắt bếp.
3 / Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, lấy chuối đã thái mỏng xếp thành hình bông hoa lên trên miếng bột rồi cho vào lò nướng. Nướng bánh trong khoảng 30 – 40 phút, khi bánh chín bạn lấy ra, lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Nhớ bật lò trước để làm nóng. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 40 phút cho đến khi bánh chín đều. Khi còn khoảng 5 phút tắt lò, bạn lấy bánh ra, quét một lớp mật ong lên bề mặt bánh rồi cho bánh vào lại lò và nướng thêm 5 phút nữa.
Nếu bạn dùng khuôn tròn thì bánh lớn sẽ đẹp hơn. Khi cắt bánh, lớp nhân bên trong xốp, mịn, ngọt và thơm.
Bánh bông lan chuối sẽ rất tuyệt để tráng miệng hoặc chiêu đãi! Chúc các bạn học làm bánh thành công. Ngoài ra, bạn có thể làm bánh bông lan trứng muối với vị béo của phần nhân trứng muối đậm đà, mang đến hương vị hấp dẫn khó cưỡng.

XEM THÊM TẠI: https://hoclambanhkem.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *