Cách nướng bánh bông lan đúng chuẩn và các lỗi thường gặp

Được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và độ mềm hấp dẫn, bánh bông lan được coi là một loại bánh rất được ưa chuộng. Bánh bông lan còn được chọn làm đế của nhiều loại bánh khác như bánh gato, bánh mousse… Vì vậy, để có một mẻ bánh bông lan thơm ngon, bạn cần nắm vững công thức, tay nghề và kỹ thuật cơ bản. tốt nhất trong từng giai đoạn.Không chỉ thực hiện khâu chọn nguyên liệu, phối trộn nguyên liệu làm bánh mà bạn cần chú ý đến cách nướng bánh đúng cách. Vì nhiệt độ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và độ xốp của bánh, nếu nhiệt độ quá cao bánh sẽ bị cháy hoặc nếu lửa quá thấp bánh sẽ cháy mặt ngoài nhưng không cháy mặt trong. Cùng HOCLAMBANHKEM.COM xem qua bài viết.
phương pháp nướng bánh bông lan

Những điều cần lưu ý khi thực hiện nướng bánh bông lan

Tùy theo độ dày và kích thước của bánh mà chúng ta có thời gian nướng và điều chỉnh nhiệt độ khác nhau, vì vậy khi nướng bánh bạn cần nắm vững cách nướng bánh bông lan chuẩn với những nguyên tắc sau:
lưu ý khi nướng bánh bông lan
Quy tắc 1: Trước khi nướng, bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ quy định tùy theo công thức trong khoảng 10 – 15 phút để lò đạt nhiệt độ nhất định. Nguyên tắc này sẽ giúp lò hoạt động ổn định và nhiệt độ phân bố đều khắp lò, đồng thời giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ chính xác hơn.
Quy tắc 2: Khi cho khay nướng vào lò, bạn nên đặt khay nướng ở giữa lò để đảm bảo bánh luôn chín ở nhiệt độ tốt nhất. Thông thường, khi nướng ở nhiệt độ giữa lò luôn cho ra những mẻ bánh có độ phồng đẹp nhất.
Quy tắc 3: Ngoài việc đặt khay nướng giữa lò, bạn nên nướng bánh ở chế độ hai lửa, điều này sẽ giúp nhiệt độ trong lò được phân bổ đều giúp bánh chín đều hơn.
Theo đó, trong các công thức phổ biến, bánh bông lan sẽ được nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 – 20 phút. Tuy nhiên, nhiệt độ nướng có thể không chính xác với nhiều công thức khác nhau nên trong quá trình nướng bạn nên quan sát và điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Một số lỗi cơ bản thường gặp và cách khắc phục khi nướng bánh bông lan

lỗi khi nướng bánh bông lan
Lỗi 1: Khi nướng ở nhiệt độ quá cao sẽ làm bánh bị nứt do nở quá nhanh. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc mặt trên của bánh bị nứt, cháy hoặc bị khô nhưng bên trong bánh chưa chín. Khi kiểm tra sẽ thấy bột còn ướt hoặc dẻo là do bột chưa chín. Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể dùng giấy bạc phủ lên bề mặt bánh rồi nướng cho đến khi bánh chín hẳn.
Lỗi 2: Nếu nhiệt độ trong lò quá cao, bề mặt sẽ bị nứt hoặc cháy xém khi nướng. Tuy nhiên, khi thử bánh thì thấy tăm khô, khi lấy bánh ra khỏi lò thì bánh bị xẹp, không giữ được hình dạng ban đầu và bột chưa chín hẳn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho bánh trước khi nướng.
Lỗi 3: Không đủ thời gian nướng hoặc nhiệt độ nướng quá thấp sẽ khiến bề mặt bánh có màu vàng nhạt, khô, giảm độ mềm và lên màu vàng đẹp. Khi thấy bánh ở trạng thái này, bạn sẽ thấy bên trong bánh còn ẩm, dẻo và vẫn còn mùi bột và mùi tanh của trứng. Khi nướng, bạn cần chú ý đến nhiệt độ và thời gian nướng.
Trên đây là những kiến ​​thức cơ bản giúp bạn hoàn thành một mẻ bánh bông lan thơm ngon, mềm xốp. Hi vọng với cách nướng bánh bông lan đúng cách và những lỗi cơ bản thường gặp sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức làm bánh. Chúc may mắn!

XEM THÊM TẠI: https://hoclambanhkem.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *