In tư là gì mà lại khiến cộng đồng mạng đua nhau xin?

Gần đây, từ vựng mới xuất hiện trong từ vựng của Gen Z, nói rằng “hãy để tôi in riêng tư” đã tràn ngập mạng xã hội. Vậy in tư nhân là gì? Tìm hiểu với HOCLAMBANHKEM.COM ngay bây giờ!

In tư là gì?

Theo nghĩa thông thường, in tư là cách gọi vui của gen Z Việt Nam dành cho từ “Information” trong tiếng anh. Theo tiếng Việt, Information có nghĩa là thông tin.

In tư là gì?

Để phù hợp với cách viết tắt phổ biến được nhiều người dùng sử dụng, thuật ngữ thông tin thường được viết tắt là in4 hoặc Infor. Trong tiếng Việt, số 4 (bốn) có một từ thay thế cho từ “đây” nên cách nói “tư nhân” cũng từ đây mà ra.

Theo quy định, khi đăng ký In4 hoặc bản in riêng, người đăng ký muốn biết các thông tin như: họ và tên, tài khoản Facebook, tài khoản hoặc số điện thoại của bên kia.

Nguồn gốc của in tư

Trên thực tế, cụm từ bí mật đã bắt đầu xuất hiện trong từ điển của Gen Z và được sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây, một cô gái đã bình luận trên nền tảng Tiktok cho bài đăng: “Tôi yêu cầu tôi có thể in 4 cái!”.

Ngay lập tức, chủ nhân của tài khoản TikTok có tên @pesua.nlqda đã đáp trả: “Không cưng, anh không theo dõi em đâu mà đòi in riêng. Anh không cho đâu” với biểu cảm vô cùng đáng yêu.

Nguồn gốc của in tư

Cách phát âm này đã khiến cộng đồng mạng thích thú, một phần vì chủ nhân của câu nói này có ngoại hình xinh đẹp.

Không biết chủ tài khoản @pesua.nlqda đã vô tình hay cố ý tuyên bố như vậy nhưng video của anh đã trở nên phổ biến không chỉ trên Tiktok mà còn trên các nền tảng mạng xã hội khác.

Hãy theo dõi HOCLAMBANHKEM.COM mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

XEM THÊM TẠI: https://hoclambanhkem.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *